dd/mm/yyyy

Bạn đọc

Gia Lai: Cầu bị lũ cuốn trôi, người dân liều mình đứng trên bè tạm, kéo dây qua dòng nước xiết

Nhiều hộ dân (trong đó có cả phụ nữ và trẻ em) thuộc làng Hde, xã Đăk Tơ Ver, huyện Chư Păh, Gia Lai) bất chấp nguy hiểm đứng trên chiếc bè tạm chông chênh, kéo dây qua dòng nước chảy xiết.


Sơn La: Cần sớm ổn định đời sống người Khơ Mú sau tái định cư Thuỷ điện Nậm Hoá 1

Từ bên ngoài nhìn vào bản tái định cư Căm Cặn (xã Mường Bám, huyện Thuận Châu, Sơn La) là những ngôi nhà sàn mái tôn đỏ khang trang, kiên cố. Tuy nhiên, đằng sau sự khang trang ấy, vẫn còn đó nhiều cái thiếu mà hàng chục hộ đồng bào dân tộc Khơ Mú nơi đây đang mỏi mòn chờ đợi từng ngày, từng giờ…


“Lình xình” nghệ sỹ làm từ thiện bị đòi sao kê: Phải sửa nghị định liên quan

Pháp luật không cho phép cá nhân, từ doanh nhân, nghệ sĩ, ca sĩ… tham gia tiếp nhận tiền, hàng cứu trợ và đem phân phát. Vì vậy, nếu tuân thủ theo quy định của pháp luật, sẽ không có việc tố nhau “ăn chặn” tiền từ thiện như thời gian qua…


TP. Sơn La: Cần chấm dứt chăn nuôi gia súc, gia cầm trong khu dân cư

Trao đổi với PV, ông Đèo Văn Phong, Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La (Sơn La), cho biết: Theo quy định, các hộ dân không được phép chăn nuôi trong khu dân cư.


Vụ chặn dòng, bán nguồn nước ở Sơn La: Tòa án yêu cầu khôi phục lại tình trạng ban đầu

Theo Quyết định của Toà án nhân dân huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La, ông Sồng A Cở có trách nhiệm khôi phục lại tình trạng ban đầu của dòng nước suối Viền cho các hộ dân trong cộng đồng bản Suối Lẹ, xã Chim Vàn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La sử dụng.


Quảng Bình: Rắn hổ mang chúa quý hiếm dài 1,5 mét, có tên trong sách đỏ vừa được thả về tự nhiên

Nhận thấy rắn hổ mang chúa là loài động vật quý hiếm nhóm IB cần bảo vệ, một người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã đồng ý giao nộp lại cá thể rắn này để thả về tự nhiên.


Video điều tra: Lật tẩy chiêu "phù phép" cây rừng Tây Nguyên thành... "cây cảnh" để bán cho đại gia Hà Nội

Trong vai đại gia có chức quyền từ Hà Nội, nhóm PV điều tra Dân Việt đã “kết thân” vào thế giới ngầm khai thác, vận chuyển, buôn bán cây cổ thụ. Video dưới đây hé lộ cách thức mà cây rừng Tây Nguyên được hợp thức hóa thành cây cảnh trước khi đưa về trồng tại nhà dân ở Hà Nội.


Lai Châu: Tài sản của nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè tăng bất thường?

Theo nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt thì tài sản của bà Lý Mỹ Ly tăng bất thường sau khi lên làm Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo (GDĐT). Thậm chí, bà Ly còn “quên” kê khai tài sản bổ sung hàng năm.


Pan Khèo nói không với ma túy

Bản Pan Khèo từng là một điểm nóng về ma túy khi có trên 80% số người nghiện. Trong bản hầu như nhà nào cũng trồng thuốc phiện. Đồng bào dân tộc Mông nơi đây đã từng nghĩ “không thể từ bỏ được cây thuốc phiện”… Trở lại Pan Khèo trong một ngày tháng 4, thật bất ngờ khi nơi đây đã vắng bóng ma túy…


Lai Châu: Có hay không nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè biển thủ tiền ủng hộ người nghèo, lũ lụt Miền Trung?

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Trangtraiviet.vn, nhận được đơn của công dân phản ánh về việc bà Lý Mỹ Ly, Bí thư xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè (Lai Châu) có nhiều sai phạm về tài chính, kê khai tài sản… khi còn giữ chức Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo (GDĐT) huyện Mường Tè ?