dd/mm/yyyy

Phần bổ nhất trên con lợn xào với rau cải thành món siêu ngon, bổ dưỡng

Thịt lợn là thực phẩm phổ biến nhất, nhiều người có thói quen đi chợ vào sáng sớm để mua được thịt lợn tươi ngon.

Thịt lợn có rất nhiều loại: Có người thích mua thịt mông, có người chọn chân giò, cũng có người chọn sườn, thăn, gan lợn, phổi lợn và các bộ phận khác. Các bộ phận khác nhau có giá trị dinh dưỡng khác nhau, và cũng có thể nấu các món ăn khác nhau.

Tìm lợn là phần bổ nhất của con lợn, có giá trị dinh dưỡng rất cao: giàu protein, canxi, phốt pho, sắt và các loại vitamin, ăn tim lợn thường xuyên có thể tăng cường dinh dưỡng cho cơ tim và tăng cường sức co bóp của cơ tim.

Trên con lợn chỉ có một quả tim nên rất được ưa chuộng, sáng sớm nhiều người đi chợ để mua tim lợn, một sạp bán lợn chỉ bán được 3, 4 quả tim lợn nên nếu bạn đi muộn, dù có tiền chưa chắc đã mua được.

Có rất nhiều cách để chế biến tim lợn, dưới đây là cách chế biến món tim lợn xào dưa cải.

Chuẩn bị nguyên liệu: tim lợn, gừng, tỏi, dưa cải, ớt, nước tương nhạt, đường, tiêu, rượu nấu ăn.

Các bước thực hiện:

Đầu tiên, cho tim lợn vào nước sạch ngâm 30 phút. Sau đó, rửa lại với nước sạch rồi thái thành từng lát mỏng.

Cho tim lợn đã thái vào tô, thêm gừng thái chỉ, nước tương nhạt, đường trắng, tiêu, rượu nấu ăn vào khuấy đều. Ướp trong vòng 5 phút.

Dưa cải chua rửa sạch, cắt khúc, hành tỏi rửa sạch cắt lát, tiêu rửa sạch.

Cho dầu vào chảo đun nóng, khi dầu nóng 70% thì cho tỏi, ớt vào xào cho thơm, cho dưa cải đã cắt nhỏ vào xào một lúc rồi cho tim lợn đã ướp vào xào cùng.

Tiếp đến, cho một chút rượu nấu ăn và muối vào, xào cho đến khi lòng lợn chuyển màu thì đảo đều tay rồi thêm một chút tiêu và bày ra đĩa.

Món tim lợn xào dưa cải thơm ngon đã sẵn sàng, hương vị rất dân dã, ngon miệng cho bữa cơm.

Thùy Trang (Theo Sohu)