dd/mm/yyyy

Nuôi trồng thủy sản

Nuôi tôm hùm trên bờ thành công tại Phú Yên

Dự án nuôi tôm hùm thương phẩm trong bể trên bờ đã giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, mang lại giá trị kinh tế cao, cần triển khai nhân rộng cho người nuôi tôm hùm.


Video: Nuôi cá trên 9 tỷ mét khối nước, nông dân Hòa Bình trúng lớn

Hồ Hòa Bình có chiều dài hơn 100km, dung tích chứa gần 9,5 tỷ mét khối nước. Hồ có diện tích hơn 2.000km2, có nơi sâu đến cả trăm mét, tạo thành một nơi sinh trưởng lý tưởng cho các loại thủy sản. Những người nông dân ở địa phương đã tận dụng tốt điều kiện sinh thái này để nuôi cá lồng bè và trúng lớn.


Thanh Hoá: Bỏ trồng lúa, nông dân Thiệu Hóa nuôi trồng toàn cây con đặc sản, lãi gấp 5, gấp 7

Thời gian qua, UBND huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi hơn 643 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang xây dựng các mô hình như nuôi ốc nhồi, nuôi cá chép lai, trồng dưa kim hoàng hậu, nghệ, bí xanh,… Nhờ đó, nhiều hộ nông dân đã thu lợi hàng trăm triệu đồng/ha.


Bình Định: Nông dân chuẩn bị vụ tôm mới, vì sao tỉnh này cảnh báo nhiều bất trắc?

Do năm trước vắng lũ, ao hồ nuôi tôm không được nước lũ gột rửa nên vụ tôm năm nay tỉnh Bình Định phải đối mặt với nhiều bất trắc bởi ô nhiễm.


Cải thiện khả năng tăng trưởng của tôm, cá bằng cách bổ sung Enzyme (men tiêu hóa) vào thức ăn

Tăng trưởng là thước đo đánh giá sự thành công cũng như lợi nhuận của nuôi trồng thủy sản.


Quỳnh Nhai nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững

Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.


Sơn La: Xây bể trên núi cao chót vót, thả loài cá đặc sản, cá nuôi đến đâu bán hết đến đó

Xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La nơi có độ cao trung bình trên 1.400 m so với mặt nước biển. Người dân nơi đây vốn quen với việc làm ruộng bậc thang, trồng cây Sơn Tra. Giờ đây, vùng đất này đã xuất hiện nhiều vùng nuôi cá có giá trị kinh tế cao như cá hồi, cá tầm, tạo thu nhập cao cho người nông dân.


Thái Bình: Linh hoạt giải pháp hỗ trợ nông dân làm kinh tế

Nắm bắt nhu cầu thực tiễn cũng như tâm tư, nguyện vọng của hội viên nông dân, Hội ND huyện Đông Hưng (Thái Bình) đã triển khai nhiều giải pháp linh hoạt trong việc đồng hành hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế.


Thu hồi trên 70% đất nông nghiệp sẽ được bồi thường thế nào?

Đối với trường hợp thu hồi trên 70% diện tích đất nông nghiệp đang sử dụng thì được hỗ trợ trong thời gian 12 tháng nếu không phải di chuyển chỗ ở và trong thời gian 24 tháng nếu phải di chuyển chỗ ở...


Nơi Đảng viên tiên phong chăn nuôi theo mô hình mới, bà con học theo làm giàu

Hạ tầng nông thôn được đầu tư, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, dân trí và văn hóa phát triển, an ninh trật tự bảo đảm, môi trường xanh - sạch - đẹp, Xuân Quang hiện là xã "ba nhất" của tỉnh Lào Cai, đó là: Thu nhập đầu người cao nhất, thu ngân sách địa phương cao nhất và tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất.