dd/mm/yyyy

Nuôi hàu thương phẩm

Quảng Ninh: Tăng cường kiểm soát, quản lý nguồn cung ứng giống nhuyễn thể

Những năm gần đây, nuôi trồng nhuyễn thể trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh phát triển mạnh mẽ, mang lại giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, cùng với những hiệu quả đã được khẳng định vẫn còn một số khó khăn, bất cập, nếu không được điều chỉnh kịp thời thì có thể ảnh hưởng tới định hướng phát triển lâu dài của nghề.


Quảng Ninh: Nơi đầu tiên cả nước ban hành quy định về phao nổi trong nuôi trồng thủy sản

Hiện nay, hàng nghìn hộ nuôi trồng thủy sản (NTTS) trên các vùng biển thuộc vịnh Hạ Long, Bái Tử Long (tỉnh Quảng Ninh) đang sử dụng phao nổi một cách tràn lan, vật liệu không phù hợp.


"Trùm" hàu sông Cửa Lấp thu tiền tỷ mỗi năm

Với hơn 10 ha mặt nước nuôi hàu Thái Bình Dương, mỗi năm ông Nguyễn Văn Nhất (53 tuổi, phường 12, TP. Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) thu hoạch khoảng 150 - 200 tấn, cho thu nhập từ 3,5 - 4 tỷ đồng.


Cận cảnh quy trình nuôi hàu ngon nhất Việt Nam

Hiện, diện tích nuôi hàu Thái Bình Dương của Quảng Ninh đã đạt trên 3.000ha, sản lượng mỗi năm gần 20.000 tấn và đối tượng nuôi này đã giúp hàng ngàn hộ đổi đời, nhất là khu vực huyện đảo Vân Đồn. Đây hiện cũng là loại hàu có chất lượng tốt và ngon nhất, nhì ở Việt Nam.


Cà Mau: Hóa ra làm nên "vương quốc" hàu lồng chỉ cần 1 ấp này thôi

Ấp Lạch Vàm là một trong những phân khu chức năng du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau, thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Dựa vào “thiên thời, địa lợi” mà đoạn kênh Rạch Vàm chạy dài gần 2km từ cầu Lạch Vàm tới rạch Bào Nhỏ đã trở thành một “vương quốc” hàu lồng.


Nuôi hàu sữa treo giàn ở Khánh Hòa hiệu quả nhân đôi

Hàu sữa có nhiều cách nuôi, có thể nuôi theo lồng hoặc nuôi theo giàn. Riêng nuôi hàu thương phẩm bằng cách treo giàn chi phí không cao và rút ngắn được thời gian chăm sóc.