dd/mm/yyyy

Nuôi gà

Nuôi gà Quý Phi lạ lẫm và chim trĩ, ông nông dân này vừa nuôi vừa giải trí vẫn kiếm 400 triệu mỗi năm

Anh Nguyễn Bửu Thanh, ở phường Long Hưng, quận Ô Môn, TP Cần Thơ là người nuôi chim trĩ và gà Quý Phi quy mô lớn, cho thu nhập gần 400 triệu đồng/năm.


Vì sao 2 tập đoàn lớn chọn Tây Nguyên làm "đất vàng", xây dựng các khu nuôi heo, gà "khủng"?

Tây Nguyên có tiềm năng đất đai rộng lớn, thưa dân cư, khí hậu ôn hòa,.. đây chính là lí do 2 tập đoàn lớn Hùng Nhơn (TP.HCM) và De Heus (Hà Lan) lựa chọn để xây dựng các khu chăn nuôi heo "khủng", tiến tới xây dựng các vùng chăn nuôi tập trung đảm bảo an toàn dịch bệnh.


Đàn gà tăng đột biến, người chăn nuôi lỗ liểng xiểng: Tập trung xuất khẩu để “cứu” đàn gà

Theo số liệu của Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam, trong năm 2020, ước tính Việt Nam đã nhập khẩu gần 200.000 tấn thịt gà và hơn 3,4 triệu con gia cầm giống các loại. Số lượng nhập nhiều, giá gà nhập lại rẻ, cộng với tổng đàn gà năm 2020 tăng nhanh đột biến khiến người nuôi gà trong nước liên tục thua lỗ.


Hải Dương: Kết nối doanh nghiệp, tìm cách tiêu thụ 1,2 triệu con gà Chí Linh

Dịch Covid-19 bùng phát tại TP.Chí Linh (Hải Dương) khiến hơn 1,2 triệu con gà thả vườn, gà thả đồi ở đây khó bán trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hiện Sở NNPTNT tỉnh Hải Dương đã liên hệ, kết nối với doanh nghiệp để hỗ trợ tiêu thụ gà cho nông dân Chí Linh.


Thu “vàng” từ... đàn gà ác, anh nông dân Thủ đô lãi ròng 50 triệu đồng mỗi tháng

Đôi tay nhanh thoăn thoắt soi từng quả trứng trước khi đưa lên giàn ấp, một phút có thể soi được hàng trăm quả là công việc hàng ngày mà anh Dương Trịnh Long (xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) thực hiện gần 5 năm qua.


Nuôi gà thả rông, không tốn công chuồng trại, lại kiếm tiền tỷ mỗi năm

Phong trào nuôi gà ta thả đồi phát triển mạnh ở những vùng đồi núi các địa phương tỉnh Bình Định, một phương thức chăn nuôi sinh lãi gấp nhiều lần so với nuôi gà nhốt chuồng.


Thua lỗ triền miên, người nuôi gia cầm bất an vụ cuối năm

Vào thời điểm này mọi năm, người nuôi gia cầm ở các địa phương đã tích cực đẩy mạnh vào đàn để tận dụng cơ hội dồi dào từ thị trường Tết Nguyên đán.


Tháo nút thắt khâu tiêu thụ gà ở Hải Dương

Tỉnh Hải Dương hiện có tổng đàn gà 12 triệu con. Do biến động của thị trường, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên chuỗi tiêu thụ sản phẩm bí tắc, người chăn nuôi gà ở Hải Dương đang gặp khó khi giá gà giảm, khó tiêu thụ.


Chưa bao giờ có nhiều gà như vậy, hộ nghèo ở Pá Lau không còn lo giáp hạt nữa

Tham gia dự án xây dựng mô hình phát triển chăn nuôi gà đẻ trứng, 42 hộ nghèo thuộc thôn Pá Lau, xã Pá Lau (Trạm Tấu, Yên Bái) được nhận mỗi hộ 70 con gà ri lai và trên 3 tạ thức ăn hỗn hợp. Sau gần nửa năm, đàn gà lớn nhanh, khỏe đẹp, tỷ lệ sống cao nên bà con đều rất vui mừng.


Gà lông màu đang đầy chuồng, giá thấp, vì sao lại dự báo khan hiếm sau Tết Nguyên đán?

Trao đổi với DANVIET.VN, ông Nguyễn Như Phán - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco cho biết, nguồn cung gà thịt lông màu năm nay khác với những năm trước. Hiện tại, nguồn cung giá thấp đang dồi dào, nhưng sau Tết Nguyên đán có khả năng sẽ khan hiếm do nhiều chuồng bà con bán ra nhưng chưa có động thái tái đàn.