dd/mm/yyyy

nước mắm truyền thống

Một thị trường 2 hiệp hội nước mắm và cuộc đua song mã

Việc hai hiệp hội nước mắm nhận giấy phép, tổ chức đại hội thành lập cùng một ngày và hoạt động song song cho thấy sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường nước mắm Việt Nam.


Vì sao phải xây dựng Tiêu chuẩn quy phạm sản xuất nước mắm?

Câu chuyện về nước mắm lại một lần nữa gây ồn ào dư luận. Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia (TCVN) về quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (TCVN 12607:2019) do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) chủ trì xây dựng đã gặp phải những phản ứng trái chiều từ dư luận. Vì sao lại cần phải xây dựng tiêu chuẩn này?


Làm gì nếu bạn du lịch 24 giờ ở Phú Quốc?

Phú Quốc - Hòn đảo ngọc có rất nhiều thú vị chờ đón mọi người đến tham quan, khám phá. Nếu chỉ có vỏn vẹn 24 giờ du lịch ở Phú Quốc, đây là một địa điểm du lịch khá lý tưởng.


Nghề nước mắm truyền thống hai trăm năm ở Phú Quốc

Nước mắm Phú Quốc là sản phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước, kết hợp giữa quá trình lao động và sức sáng tạo của ngư dân Phú Quốc với nguồn cá cơm phong phú của vùng biển đảo này.


Bí quyết tạo hương vị đặc trưng cho nước mắm Vũng Tàu

Cá cơm tươi ngon cùng muối trắng tinh khiết được ủ trong thùng gỗ theo quy trình thủ công, giữ nguyên hương vị đặc trưng của nước mắm.


Bí quyết lọc nước mắm bằng than hoạt tính của người Huế

Qua kinh nghiệm nhiều đời, người dân ven biển xứ Huế tìm ra cách lọc nước mắm bằng than hoạt tính theo phương pháp thẩm thấu ngược.


Nước mắm gia truyền Gành Đỏ càng làm càng mê

Nước mắm gia truyền theo người ở Gành Đỏ, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) như định mệnh, như lời nói chân chất của bà Trần Thị Dung, 60 tuổi, chủ cơ sở nước mắm Ông Già: “Khi nào vợ chồng tôi không làm nổi nữa thì con tôi sẽ kế nghiệp nghề làm nước mắm của gia đình.”