dd/mm/yyyy

Ntm

Cách làm sáng tạo trong thực hiện tiêu chí môi trường ở Huy Tân

Bằng cách làm sáng tạo, thiết thực xã Huy Tân (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã xây dựng thành công sọt đựng rác với nhiều ưu việt hơn thùng rác nhựa màu xanh. Qua đó, đã góp phần không nhỏ trong việc hoàn thành tiêu chí 17 môi trường và an toàn thực phẩm – tiêu chí được xem là khó nhất trong các tiêu chí xây dựng NTM.


Xã nghèo nỗ lực về đích nông thôn mới

Với mục tiêu phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021, xã Việt Hồng (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành 7 tiêu chí còn lại.


Quảng Nam: Nông thôn đổi thay, đời sống người dân Điện Phước ngày càng sung túc

Với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), mà giờ đây, diện mạo nông thôn Điện Phước đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.


Hà Nam: 2 xã nào của huyện Thanh Liêm vừa đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, cả tỉnh có mấy xã đạt?

Xã Liêm Phong và Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm) vừa được UBND tỉnh Hà Nam công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020.


Sùng Phài làm gì để cán đích NTM vào cuối năm ?

Để có thể cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021, chính quyền và người dân xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) tìm nhiều giải pháp và dốc sức hoàn thành 5 tiêu chí hiện vẫn chưa đạt.


Mường Cơi nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, nhất trí của người dân, xã Mường Cơi (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xã Mường Cơi đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp.


Quảng Nam đề nghị Trung ương công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan có buổi làm việc với huyện Duy Xuyên để thẩm tra, đánh giá, bỏ phiếu đề nghị Trung ương xét, công nhận Duy Xuyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Quảng Nam: Bình Định Nam đi lên từ các mô hình kinh tế

Với nhiều cách làm hay, hiệu quả, xã Bình Định Nam (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã cán đích nông thôn mới (NTM) năm 2016. Thời gian qua, địa phương này tiếp tục nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao, xã NTM kiểu mẫu.


Những tuyến đường dân làm, dân hưởng ở khu Vai

Trong những năm qua, Chi hội nông dân khu Vai, xã Tam Thanh, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) đã chọn việc phù hợp để tham gia hiệu quả vào Chương trình xây dựng nông thôn mới.


Thái Nguyên: Xây dựng nông thôn mới phát triển toàn diện, bền vững

Ông Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo, các sở, ngành, đơn vị, địa phương cần chú trọng xây dựng NTM phát triển toàn diện, bền vững.