dd/mm/yyyy

Ntm

Quảng Nam: Duy Xuyên chạy "nước rút" để về đích nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Duyên Xuyên (Quảng Nam) hôm nay đã có những đổi thay vượt bậc, đời sống của nhân dân ngày càng nâng cao, diện mạo nông thôn có những đổi thay tích cực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.


Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định công nhận huyện nào của tỉnh Ninh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới?

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1591/QĐ-TTg, ngày 16/10/2020, công nhận huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.


Lai Châu: Biên giới Mường Tè “thay áo mới”

Huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.


Đưa chè Chợ Mới vào “mâm cỗ” OCOP, trước rẻ bèo chỉ 80.000 đồng/kg, nay vọt lên 300.000 đồng/kg

Cây chè là một trong những cây trồng thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp của huyện Chợ Mới (Bắc Kạn). Để nâng cao giá trị cây chè, huyện đã và đang huy động nguồn lực để hỗ trợ phát triển sản xuất theo phương thức hữu cơ, an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP, đưa sản phẩm chè vào danh sách các sản phẩm OCOP...


Thực hiện tiêu chí môi trường, biết là khó nhưng trao quyền và trách nhiệm cho dân sẽ thành công

Qua 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010 – 2020, cho thấy việc thực hiện tiêu chí môi trường ở nhiều nơi gặp khó khăn, tuy nhiên cũng có nơi đạt thành quả rõ rệt nhờ việc trao quyền và trách nhiệm cho người dân.


TP. HCM: 29.000 hộ dân hăng hái hiến đất làm nông thôn mới

Nhiều nông dân ở TP.HCM đã hiến hàng ngàn m2 đất để làm nông thôn mới (NTM) theo lời kêu gọi của chính quyền.


Quảng Ngãi: Suốt 10 năm ra sức xây dựng nông thôn mới, thu nhập của dân tăng lên mấy lần?

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) với sự đồng lòng quyết tâm mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, các lực lượng xã hội cùng với sự hưởng ứng chung tay của nhân dân, tỉnh Quảng Ngãi đạt được những thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực.


Quảng Nam: 10 năm ròng rã xây dựng nông thôn mới, làng quê Quế Minh giờ trông thế nào?

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Quế Minh (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã đạt được những kết quả khích lệ, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.


TP.Hà Giang: Đón Bằng công nhận hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới

Ngày 3/8, UBND tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Ba và Bằng công nhận TP. Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019.


Huyện Gia Viễn chính thức đạt chuẩn NTM

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.