dd/mm/yyyy

Nông thôn

Quảng Nam: Agribank "bơm" hơn 10 nghìn tỷ vào lĩnh vực tam nông

Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Chi nhánh tỉnh Quảng Nam (Agribank Quảng Nam) đã có nhiều đóng góp tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân, qua đó góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.


Nông dân Chương Mỹ biến sức ép kép thành mục tiêu kép (Kỳ 2): Kích hoạt "mật mã phiếu thăm đồng”

Tấm phiếu ra ngoài chính là mật mã của người nông dân mỗi khi đi thăm đồng, đồng thời mật mã này cũng kích hoạt tinh thần trách nhiệm và tình cảm của mỗi người nông dân trong đại dịch, tăng thêm tình làng nghĩa xóm - vốn từ xưa đến nay được biết đến là nét đẹp của nông thôn Việt Nam.


13 năm thực hiện Nghị quyết 26 ở tỉnh Tuyên Quang: Nông dân càng thêm tin tưởng vào khát vọng đổi mới

Ngày 13/7, đoàn khảo sát của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) do đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Tuyên Quang về thực hiện Nghị quyết số 26 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.


Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN Lương Quốc Đoàn làm việc tại Hà Giang: Cho đồng bào con cá, cần câu, bày cả cách câu

Ngày 11/7, đoàn công tác của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam do đồng chí Lương Quốc Đoàn, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN làm trưởng đoàn đã đi khảo sát, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 26 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn tại tỉnh Hà Giang.


Sốc: "Cô gái chăn bò" cực nổi tiếng trên TikTok tự tử ở tuổi 19

Caitlyn Loane, cô gái 19 tuổi đăng nhiều clip nổi tiếng trên TikTok ghi lại cuộc sống ở nông thôn của mình ở Australia vừa gây sốc cho người hâm mộ vì tự tử sau khi đăng một video cuối cùng đầy ám ảnh.


Hải Dương: Báo động tình trạng đuối nước ở trẻ em nông thôn dịp vào hè

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 6/2021, trên địa bàn huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) cũng đã có 2 vụ đuối nước làm 3 em nhỏ dưới 5 tuổi mất mạng. Điều này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tình trạng đuối nước ở trẻ em dịp vào hè.


Đại biểu Quốc hội: Báo Dân Việt không ngừng đổi mới để hấp dẫn hơn

"Báo Dân Việt cần không ngừng đổi mới, trong đó chú trọng kỹ thuật, hình thức, để đảm bảo tính tiện ích, độc giả ngày càng tiếp cận thuận tiện hơn", Đại biểu Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Tiến Sinh góp ý nhân sự kiện 11 năm ngày thành lập Báo Dân Việt (8/6/2010 -8/6/2021).


Thủ tướng Phạm Minh Chính: "Mọi hoạt động của các đồng chí phải xoay quanh người nông dân"

“Người nông dân phải là chủ thể, là trung tâm. Mọi hoạt động của các đồng chí phải xoay quanh người nông dân, phải nâng cao đời sống tinh thần vật chất cho họ”, Thủ tướng nhấn mạnh trong kết luận buổi làm với với Bộ NN&PTNT ngày 19/5.


Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước: Nông dân, nông thôn có vai trò thế nào?

“Trong khơi dậy khát vọng phát triển đất nước, vai trò của nông dân, nông nghiệp và nông thôn không những không giảm đi so với thời kỳ các cuộc cách mạng trước mà còn phải được nâng lên, phát huy sâu sắc hơn, toàn diện hơn”, TS Nguyễn Viết Chức nói.


Quảng Nam: Công nhận 20 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2020

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông nghiệp (CNNT) tiêu biểu Quảng Nam năm 2020 vừa công bố 20 sản phẩm đạt giải và được công nhận là sản phẩm CNNT tiêu biểu của Quảng Nam.