dd/mm/yyyy

Nông thôn Việt Nam

Báo Nhật: Việt Nam dẫn đầu thế giới về livestream bán hàng trên Facebook

Cùng với Thái Lan, Việt Nam đang dẫn đầu thế giới trong việc dùng tính năng trò chuyện trong hoạt động bán lẻ hay còn gọi là livestream bán hàng. Facebook đưa ra nhận định này dựa trên lưu lượng tin nhắn được trao đổi giữa các nhà bán hàng và khách hàng.


Đầu bếp Luke Nguyễn và sứ mệnh mang món ăn Việt Nam ra ngoài thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn, đầu bếp nổi tiếng Luke Nguyễn đã giải thích sứ mệnh của mình là mang hương vị quê hương đến với du khách trên toàn thế giới.


Báo điện tử Dân Việt ra mắt chuyên mục Tâm hồn làng Việt

Hôm nay, ngày 1/4/2021, Báo điện tử Dân Việt chính thức ra mắt chuyên mục: Tâm hồn làng Việt. Tâm hồn làng Việt là chuyên mục giới thiệu làng quê Việt Nam một cách sinh động về phong tục, tập quán, tôn giáo, tín ngưỡng, lễ hội...cho tới đời sống sinh hoạt, lao động sản xuất của người nông dân làm nông nghiệp, sinh sống ở nông thôn...


Video: Tọa đàm "Kinh tế 2021: Kỳ vọng Đại hội Đảng nhiệm kỳ XIII và một Việt Nam hùng cường"

Sáng nay (25/12), Báo Nông thôn Ngày nay/ Báo Điện tử Dân Việt tổ chức Toạ đàm: "Kinh tế 2021: Kỳ vọng Đại hội Đảng nhiệm kỳ XIII và một Việt Nam hùng cường". Đây là sự kiện được báo tổ chức thường niên để cùng nhìn lại những thành tựu kinh tế của năm cũ và đánh giá những triển vọng kinh tế trong năm tới.


Bữa cơm tối – Nét văn hoá của gia đình Việt hiện đại

Nếu từ xưa, bữa cơm gia đình là truyền thống in sâu trong văn hoá Việt Nam thì trong thời đại số ngày nay, bữa cơm tối dần được ghi nhận như một văn hoá mới, văn hoá gia đình Việt hiện đại, văn hoá của thời đại số.


Thời điểm bùng nổ đầu tư nước ngoài vào nông thôn Việt Nam

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) nhận định đây là thời điểm hứa hẹn bùng nổ đầu tư nước ngoài cho vùng nông thôn Việt Nam bởi nhiều yếu tố tổng hợp.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Báo NTNN/Dân Việt gánh vác thành công tổ chức Hội nghị đối thoại với Nông dân

"Các đồng chí lãnh đạo địa phương cần thường xuyên đối thoại với bà con nông dân; với các cấp Hội Nông dân để lắng nghe, tìm hiểu tâm tư của bà con, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp bà con phát triển sản xuất thuận lợi, hiệu quả".


Những bức ảnh cực hiếm về phụ nữ nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ 20

Những bức ảnh cực hiếm có đã khắc họa khá rõ nét đời sống sinh hoạt, trang phục và những nét đẹp của người phụ nữ nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ 20.


C.P. Việt Nam nhận danh hiệu Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam 2020

Ngày 20/9, chương trình tôn vinh Thương hiệu Vàng nông nghiệp Việt Nam năm 2020 đã diễn tại Cung trí thức Hà Nội. C.P. Việt Nam vinh dự là doanh nghiệp có 3 sản phẩm nông nghiệp vàng gồm: Xúc xích, Thịt lợn và Thức ăn chăn nuôi.


Những thứ tưởng chừng "rẻ như bèo" ở Việt Nam nhưng lại có giá vài trăm nghìn tại Nhật Bản

Đây đều là những loại cây mọc dại ở Việt Nam, thường chẳng ai dùng làm gì hoặc có giá cực rẻ, thế nhưng tại Nhật, nó được mua về làm nguyên liệu nấu nướng với mức giá rất cao.