dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Thí điểm vận tải khách liên tỉnh ở Sơn La

Sáng nay (13/10), tỉnh Sơn La đã có quyết định về việc tổ chức vận tải hành khách trên địa bàn vùng Nông thôn Tây Bắc - tỉnh Sơn La.

Ông Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 3428/UBND-KT về việc tổ chức vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đối với hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh: Cho phép thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Sơn La đi các tỉnh, thành phố và ngược lại. Thời gian áp dụng thí điểm từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10. Vậy là cùng với các tỉnh vùng Nông thôn Tây Bắc, hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh ở Sơn La bắt đầu hoạt động trở lại.

Sơn La: Thí điểm hoạt động vận tải khách cố định liên tỉnh - Ảnh 1.

Thời gian tỉnh Sơn La áp dụng thí điểm hoạt động vận tải khách cố định liên tỉnh từ ngày 13/10 đến hết ngày 20/10. Ảnh: Tuệ Linh.

Đối với hoạt động vận tải hành khách trong phạm vi nội tỉnh: Cho phép các phương tiện vận tải hành khách công cộng (đường bộ, đường thuỷ nội địa) hoạt động trong phạm vi nội tỉnh được hoạt động với 100% số chuyến theo biểu đồ chạy xe, 100% số phương tiện hiện có và vận chuyển 100% số người theo thiết kế của phương tiện.

Riêng đối với phương tiện vận tải hành khách công cộng hoạt động trong phạm vi nội tỉnh trên địa bàn huyện Phù Yên phải thực hiện giãn cách chỗ ngồi trên phương tiện. Thời gian áp dụng kể từ ngày 13/10 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể tại huyện Phù Yên đối với xe ghế ngồi không được chở qúa 50% số người cho phép theo thiết kế và không quá 20 người trên phương tiện trong một thời điểm bao gồm cả lái xe, nhân viên phục trên xe. Không áp dụng giãn cách đối  với xe giường nằm.

UBND tỉnh Sơn La đã giao cho Sở Giao thông Vận tải tổng hợp, báo cáo kết qủa thực hiện thí điểm tổ chức hoạt động vận tải hành khách cố định liên tỉnh về Bộ Giao thông Vận tải, UBND tỉnh khi hết thời gian thí điểm để đánh giá xem xét.

PV Tây Bắc