dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Sơn La trao Chứng nhận đầu tư cho 11 dự án

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, tỉnh Sơn La đã trao Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án ở vùng Nông thôn Tây Bắc này với tổng mức đầu tư trên 6.000 tỷ đồng.

Chiều 13/10, Ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, cho biết: Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương và trao Giấy chứng nhận với tổng mức đầu tư cho 11 dự án. Các Dự án được chấp thuận đầu tư ở vùng Nông thôn Tây Bắc đợt này có tổng mức đầu tư trên 6.000 tỷ đồng.

Nông thôn Tây Bắc ở Sơn La sẽ có nhiều thay đổi

Theo đó, UBND tỉnh Sơn La đã trao chấp thuận chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 11 dự án với tổng mức đầu tư 6.154 tỷ đồng cho các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Sơn La: Trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 11 dự án với tổng mức đầu tư trên 6.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Sơn La trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 11 dự án với tổng mức đầu tư trên 6.000 tỷ đồng. Ảnh: Tuấn Quốc.

Các dự án sẽ đầu tư là: Tổ hợp Trang trại sinh thái và trang trại bò sữa Công nghệ cao Mộc Châu; Trung tâm giống bò sữa Mộc Châu; Trung tâm chế biến rau quả Doveco Sơn La;

Dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Heritage Vilage Bó Nhàng, Vân Hồ; Khu đô thị sinh thái kiểu mẫu Mộc Châu; Khu vui chơi giải trí Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ; Nhà máy nước Chiềng Dong và các tuyến ống truyền tải nước sạch kết nối thành phố Sơn La và huyện Mai Sơn.

Dự án xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng SM Resort tại bản Đông Xuông, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La; Tổ hợp khách sạn, nhà ở và chợ du lịch Mộc Châu; Nhà máy xử lý môi trường huyện Mộc Châu và dự án chế biến bảo quản sản phẩm nông nghiệp Mộc Châu.

Nhiều Dự án được đầu tư ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Sơn La

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết thêm: Trong những năm qua, tỉnh Sơn La đã nỗ lực vượt qua khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư và đã đạt được kết quả nhất định.

Đến nay, tỉnh Sơn La đã thu hút được ngày càng nhiều nhà đầu tư lớn trong nước triển khai những dự án có ý nghĩa quan trọng, chiến lược góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, thương mại, phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Sơn La.

Giai đoạn 2016 - 2020, tỉnh Sơn La đã cấp mới Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy Chứng nhận đăng ký đầu tư cho 395 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký ban đầu là 35.646 tỷ đồng. Trong đó, 375 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách và 20 dự án chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Nhà ở. 

Ông Trần Quốc Hùng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần môi trường đô thị và xây dựng tỉnh Điện Biên, đơn vị được phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư xây dựng Nhà máy xử lý môi trường huyện Mộc Châu, nói: Trong vùng Nông thôn Tây Bắc, các hoạt động xúc tiến, hỗ trợ đầu tư của tỉnh Sơn La đã có nhiều đổi mới. Môi trường đầu tư, kinh doanh của Sơn La thông thoáng, thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động, được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quan tâm đến đầu tư tại Sơn La.

PV Tây Bắc