dd/mm/yyyy

Nông thôn Tây Bắc: Bamboo Airways bay thẳng Hà Nội – Điện Biên

Ngày 14/9, chuyến bay mang số hiệu QH1692 chặng Hà Nội – Điện Biên đã hạ cánh an toàn tại vùng Nông thôn Tây Bắc - Cảng hàng không Điện Biên Phủ lúc 10h10'.

Bamboo Airways đã chính thức khai trương đường bay thẳng khứ hồi ở vùng Nông thôn Tây Bắc, kết nối Hà Nội – Điện Biên. Đây là lần đầu tiên, Sân bay Điện Biên Phủ đón chuyến bay thương mại được khai thác bằng dòng máy bay thuộc nhóm phản lực như Embraer. Máy bay có tải trọng vận chuyển lớn, tốc độ tiếp cận cao, ứng dụng phương thức bay hiện đại.

Điện Biên: Hãng hàng không Bamboo Airways Khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Điện Biên   - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Điện Biên, Hãng hàng không Bamboo Airways và các đại biểu, hành khách chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Thu Hường)

May bay E190 là dòng máy bay phản lực tân tiến, co chiều dài, chiều cao và sải cánh vượt trội so với các mẫu máy bay cùng dòng, với sức chuyên chở lên tới gần 100 hành khách mỗi chuyến. Việc sử dụng tầu bay này để khai thác thương mại đến Điện Biên là một phần nỗ lực hướng tới mục tiêu mang đến những sản phẩm, dịch vụ đa dạng, chất lượng trên toàn mạng bay.

Ông Đặng Tất Thắng, Tổng Giám đốc Bamboo Airways cho biết: Chúng tôi kỳ vọng, việc khai thác đường bay thẳng bằng máy bay phản lực đến Điện Biên sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhu cầu đi lại của người dân địa phương và du khách; từ đó giúp thu hút đầu tư, tăng cường giao lưu liên vùng giữ Điện Biên và các trung tâm du lịch, trung tâm kinh tế - văn hoá - xã hội lớn của cả nước, từng bước xây dựng Điện Biên trở thành đầu mối giao thông quan trọng của Quốc gia.

Điện Biên: Hãng hàng không Bamboo Airways Khai trương đường bay thẳng Hà Nội – Điện Biên   - Ảnh 2.

Những chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc. (Ảnh: Thu Hường)

Ông Lê Thành Đô, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên nói: Chúng tôi vô cùng hoan nghênh Bamboo Airways với hoạt động mở đường bay thẳng Hà Nội – Điện Biên bằng máy bay phản lực Embraer 190. Đây là động lực lớn để tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến trình đổi mới và đa dạng hoá sản phẩm du lịch, dịch vụ lưu trú, từ đó thu hút thêm nhiều khách du lịch ghé thăm, khám phá địa phương. Chúng tôi kỳ vọng đường bay mới này sẽ mở ra cơ hội thu hút đầu tư kéo theo sự phát triển của ngành du lịch, dịch vụ của tỉnh Điện Biên nói riêng và của cả khu vực Tây Bắc nói chung.

Những chuyến bay đầu tiên đến xứ sở Mường Trời của Bamboo Airways sẽ khởi đầu cho mạng bay kết nối hai chiều từ Điện Biên với các địa phương trên toàn quốc như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Phú Quốc… trong tương lai. Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng khứ hồi Điện Biên – TP Hồ Chí Minh vào tháng 12/2021, đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp cao điểm Lễ Tết của du khách.

Thu Hường