dd/mm/yyyy

Nông thôn mới

5 huyện Hà Nội sắp lên quận là những huyện nào, đều được Thủ tướng công nhận huyện nông thôn mới?

Theo Quyết định 241/QĐ-TTg ban ngành ngày 24/2/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030. Trong đó, Hà Nội có 5 huyện gồm Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng dự kiến thành lập quận.


Đồng Hỷ - Thái Nguyên: Khoảng 1.350 tỷ đồng thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới

Giai đoạn 2021 - 2025, huyện Đồng Hỷ dự kiến huy động khoảng 1.350 tỷ đồng để thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong đó, nguồn vốn huy động từ nhân dân, doanh nghiệp chiếm khoảng gần 20%, còn lại là vốn từ ngân sách Nhà nước.


Ninh Bình: Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh

Ngày 1/3, Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" và hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021- 2025.


Đòn bẩy xây dựng nông thôn mới ở Tam Đường

Hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu) tăng gấp 3 lần so với với năm 2010. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.


Thái Bình: Hội nông dân phát huy vai trò cầu nối, giúp nông dân làm giàu

Hội ND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã phối hợp mở 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 100 lượt hội viên; thành lập 1 tổ HTX với 21 hộ tham gia; 1 tổ chăn nuôi lợn nái bảo vệ môi trường với 15 gia đình.


Mai Châu: Phấn đấu nâng cao thu nhập cho người dân để xóa nghèo

Những năm qua huyện Mai Châu (Hoà Bình) đã lồng ghép các chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo. Nhờ vậy mà mà cuộc sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.


Hoà Bình: Phát triển nông nghiệp gắn với thị trường tiêu thụ

Vài năm trở lại đây, ngành nông nghiệp của tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, thu nhập của nông dân thấp, đến nay nông nghiệp tỉnh Hòa Bình đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.


Quảng Nam đề nghị Trung ương công nhận huyện Duy Xuyên đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 25/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cùng lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan có buổi làm việc với huyện Duy Xuyên để thẩm tra, đánh giá, bỏ phiếu đề nghị Trung ương xét, công nhận Duy Xuyên đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Hoàn thành nốt tiêu chí thu nhập là khu dân cư số 18 cán đích NTM kiểu mẫu

Khu dân cư số 18 xã Tu Vũ, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ hiện có 141 hộ với 651 nhân khẩu, 95% là người dân tộc Mường. Đây là 1 trong 2 khu được Đảng ủy, UBND xã lựa chọn là đơn vị điểm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu để nhân rộng.


Mai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Cùng với các giải pháp trong xây dựng nông thôn mới, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động. Sự gương mẫu trong việc làm của đảng viên đã trở thành cầu nối đưa chủ trương xây dựng nông thôn mới đến với nhân dân.