dd/mm/yyyy

Nông thôn mới

Hà Nội: Thạch Thất về đích huyện nông thôn mới, hướng mạnh đến sản xuất hàng hóa

Sau 10 năm thực hiện, phấn đấu, cuối tháng 3/2021, huyện Thạch Thất đã được công nhận là huyện nông thôn mới (NTM). Đặc biệt, trong những kết quả này, cơ cấu nông nghiệp của huyện đã chuyển đổi mạnh mẽ, hướng đến sản xuất hàng hóa, đời sống của người nông dân không ngừng được nâng cao.


Làng không có người ly hôn ở thành phố Hoa phượng đỏ

Gắn bó cùng người dân trong làng hơn thế kỷ, nhiều thế hệ người Công giáo thôn Lương Quán (xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng) đã đoàn kết cùng người dân địa phương tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, xây dựng nông thôn mới. Thôn Lương Quán không có người ly hôn.


Đồng Nai: Các chủ vườn đua nhau tranh giành giải vườn kiểu mẫu

Để tham gia giải thi vườn cây kiểu mẫu, các chủ vườn cây ăn trái phải tổ chức sản xuất theo hướng VietGAP, áp dụng khoa học kỹ thuật, chăm sóc vườn tỉ mỉ...


Đà Nẵng: Hạ tầng hoàn thiện, kinh tế khởi sắc Hòa Châu tiến lên đô thị

Xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) cán đích nông thôn mới năm 2013, thời gian qua địa phương này đã có những bước phát triển vượt bật, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày càng khang trang, sản xuất phát triển không ngừng, đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng lên.


Nông dân vùng cao Sơn La: Chỉ có con đường đẩy mạnh công nghệ cao, kỹ thuật vào sản xuất mới mong thoát nghèo

Những năm gần đây, nông dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La thường xuyên được tuyên truyền, vận động, đưa các loại giống cây, con có năng suất, chất lượng cao và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất. Với họ, chỉ có như thế mới đúng là con đường thoát nghèo bền vững.


Hương Ngải – Thạch Thất: Tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hương Ngải xứ Đoài xưa có lịch sử truyền thông khoa bảng, ngày nay địa phương được biết đến với việc phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế trong xây dựng nông thôn mới.


Xây dựng nông thôn mới ở huyện biên giới Nậm Nhùn

Thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) đã nỗ lực huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày một khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng cao, bộ mặt nông thôn của huyện được “thay da đổi thịt”.


TP.HCM: Bà con Công giáo chung tay biến khu phố, xóm ấp thành nơi đáng sống

Cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, TP.HCM đã phát động cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. Cùng với người dân TP, bà con Công giáo trên địa bàn đã tích cực tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.


Đất chiến khu đem trồng đủ loại xoài quý, quả thơm lừng đung đưa, nhiều người thoát nghèo

Trong quá trình làm nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM), nhận thấy tiềm năng của cây xoài cát Hòa Lộc, chính quyền, người dân đã tích cực khai thác và mang đến một cuộc sống ấm no.


Cà Mau: Vùng đất này đến "Tào Tháo" cũng tin sái cổ là nông dân nuôi tôm "chuẩn chỉ"

Lần này là chuyện liên quan đến con tôm, mô hình nuôi tôm - thế mạnh được xác định là chủ lực của huyện Ðầm Dơi và rộng ra là của tỉnh Cà Mau.