dd/mm/yyyy

Nông thôn mới

Phù Yên: Đưa nước sinh hoạt về xã nông thôn mới

Những năm qua, huyện Phù Yên (Sơn La) đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiều dự án nước sinh hoạt cho các xã trên địa bàn. Trong đó ưu tiên các xã đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới nhằm cung cấp nguồn nước đảm bảo hợp vệ sinh tại các vùng nông thôn của huyện.


Điện Biên: Xây dựng nông thôn mới từ sự đồng thuận của nhân dân

Trong những năm qua, ngoài việc lồng ghép hiệu quả các chương trình, đề án, các cấp, ngành của tỉnh Điện Biên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tạo sự đồng thuận, nhất quán trong hành động nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng NTM đã đề ra.


Vị Xuyên tạo đột phá từ xây dựng nông thôn mới

Là huyện nghèo của tỉnh Hà Giang, những năm qua, Vị Xuyên đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; diện mạo nông thôn đã có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.


Đầu tư 140.700 tỷ đồng, sau 10 năm nông thôn mới Đắk Lắk đi vào chiều sâu

Sau 10 năm thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn (NTM) của tỉnh Đăk Lăk đã có sự chuyển biến rõ rệt về chất lượng đi vào chiều sâu và trở thành hiện thực.


Mô hình trồng quýt gắn với du lịch "hái" ra tiền

Những ngày này, vườn quýt của gia đình ông Hoàng Văn Hoành (xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) đang chín rộ, vàng rực cả một vùng. Vẻ đẹp của vườn quýt đã thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm hái quýt và thưởng thức.


Chiềng Ngần gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Về xã Chiềng Ngần (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La) những ngày này, có thể thấy diện mạo nông thôn nơi đây đã khoác lên mình "chiếc áo mới". Những tuyến đường liên bản, liên xã đã được đổ bê tông, các công trình trường, trạm được xây dựng khang trang, kiên cố, khuôn viên, nhà cửa được chỉnh trang sạch đẹp...


Huy động được nguồn lực xã hội hóa bảo vệ môi trường nông thôn

Ngày 30/11, tại Sóc Trăng, Bộ NN&PTNT tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết, đánh giá các mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới theo hướng xã hội hoá.


Diện mạo mới ở Phong Quang

Với sự quyết tâm, đồng lòng của nhân dân trên địa bàn, cùng với việc vận dụng linh hoạt các nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Phong Quang, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã được đẩy mạnh.


Thanh Hóa: Xây dựng thôn NTM kiểu mẫu “thần tốc” nhưng hiệu quả

Chỉ nửa năm triển khai xây dựng thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, thôn Văn Châu, xã Đông Văn (Đông Sơn, Thanh Hóa) đã được công nhận đạt chuẩn.


Quảng Nam: 8X đam mê loài hoa “nữ hoàng”, thu lãi hàng trăm triệu mỗi năm

Sau 14 năm theo đuổi niềm đam mê trồng hoa hồng ngoại, anh Từ Hiếu (36 tuổi, trú khối phố Quảng Lăng 3, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã trở thành 8X đam mê loài hoa “nữ hoàng” vườn hoa hồng trị giá bạc tỷ.