dd/mm/yyyy

Nông thôn mới Lai Châu

Chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Lai Châu: Tạo đà xây dựng nông thôn mới

Chi trả dịch vụ môi trường rừng góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng ở Lai Châu và tạo đà thúc đẩy tiến trình xây dựng NTM.


Tân Uyên đổi thay nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới

Diện mạo nông thôn miền núi của huyện Tân Uyên (Lai Châu) có nhiều đổi mới. Kết cấu hạ tầng của các xã trong huyện ngày càng đồng bộ, khang trang. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn không ngừng cải thiện, nâng cao... Đó là thành quả sau hơn 10 năm nỗ lực xây dựng nông thôn mới của huyện Tân Uyên.


Lai Châu “chuyển mình” sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Diện mạo nông thôn miền núi của tỉnh có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn được cải thiện rõ rệt, kết cấu hạ tầng được chú trọng đầu tư... Đó là những kết quả nổi bật cho thấy sự “chuyển mình” của tỉnh Lai Châu sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới.


Tam Đường: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới

Khơi gợi sức dân trong xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã làm nên điều kì diệu với số tiêu chí bình quân đạt gần 16 tiêu chí/xã. Diện mạo các xã miền núi trong huyện đổi thay mạnh mẽ. Đời sống, thu nhập của người dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện, nâng cao.


Công an Lai Châu và 5 bài học trong xây dựng nông thôn mới

Là tỉnh miền núi, biên giới, có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng – an ninh, xác định Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là một chương trình phát triển lâu dàu, bền vững ở khu vực nông thôn, các lực lượng ngành công an tại Lai Châu đã có nhiều tham mưu, đóng góp, thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.


Những triệu phú trồng chuối ở xã biên giới Huổi Luông

Huổi Luông là xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ (tỉnh Lai Châu), có 100% số hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số. Năm 2016, thu nhập bình quân đạt 23 triệu đồng/người/năm. Nhờ cây chuối nhiều nông dân đã làm giàu, thành triệu phú.


Kỳ tích về những con đường nông thôn mới ở Sìn Hồ

Những năm trước đây, từ cao nguyên đến các vùng thấp của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), hệ thống cơ sở hạ tầng rất yếu kém. Nhờ triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện đã có nhiều tuyến đường được bê tông hóa, những công trình thủy lợi mang nước mát đến các cánh đồng, giúp bà con nhân dân sản xuất thuận lợi, hiệu quả.


Thực hiện tiêu chí khó môi trường trong nông thôn mới

Triển khai chương trình nông thôn mới Hội Nông dân tỉnh Lai Châu đã thực hiện dự án phân loại rác thải từ sinh hoạt qua đó tiêu chí khó về môi trường đã sớm hoàn thành.