dd/mm/yyyy

Nông sản việt

Cấp "căn cước công dân" cho cây trồng, vật nuôi (bài 3): Có tên, nông sản Việt băng băng bay Âu - Mỹ

Việc cấp mã số vùng trồng không những giúp truy xuất nguồn gốc mà còn gắn chặt sản xuất theo quy trình an toàn và còn mở ra cơ hội cho nông sản Việt có mặt ở những thị trường khắt khe nhất thế giới.


Vẫn còn tình trạng mạo danh mã số vùng trồng khiến nông sản Việt bị ảnh hưởng uy tín

Trước thực trạng quản lý mã số vùng trồng (MSVT) còn lỏng lẻo dẫn đến tình trạng các doanh nghiệp (DN) sử dụng không đúng mã số, mạo danh mã số của nhau để xuất khẩu, nhiều địa phương kiến nghị Chính phủ, Bộ NNPTNT gấp rút vào cuộc rà soát, chấn chỉnh kịp thời.


Sàn Postmart.vn - Lối ra cho nông sản Việt (bài cuối): Không đơn giản là mua bán mà còn trao gửi giá trị văn hóa

"Tôi tự hỏi những người nông dân một nắng hai sương sẽ ra sao khi hàng hóa không bán được, khách hàng cần mua nông sản chất lượng cao mà không muốn ra ngoài phải làm sao?" - ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam lý giải về việc đưa nông sản lên Postmart.vn.


Vinamit với “Thực phẩm vì sự sống”

"Thực phẩm vì sự sống" không chỉ trở thành tôn chỉ kinh doanh, kim chỉ nam trong hoạt động sản xuất của Công ty cổ phần Vinamit. Suốt năm qua, "Thực phẩm vì sự sống" còn được doanh nghiệp này lấy làm "sợi chỉ đỏ" trong mọi quảng bá, tổ chức các chương trình lan tỏa sản phẩm tới cộng đồng.


Lần đầu tiên nông sản Việt được rao bán trên sàn thương mại điện tử Trung Quốc, tiếp cận 780 triệu người mua tiềm năng

Nông sản Việt xuất hiện trên sàn thương mại điện tử Tmall Global (Trung Quốc) cùng hơn 60 nhà nhập khẩu nông sản tiềm năng.


Tại sao Mỹ chi tới 4 tỷ USD chỉ để mua loại nông sản này của Việt Nam?

Sự tăng trưởng mạnh mẽ ở thị trường Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản giúp xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 5 tháng đầu năm 2021 đạt 6,63 tỷ USD, trong đó xuất khẩu sang thị trường Mỹ tới 4 tỷ USD.


Sơn La: Những "doanh nhân 0 đồng" xắn tay giúp nông dân bán gần 14.000 tấn nông sản

Trước tình trạng nhiều nông sản của Sơn La như xoài, mận hậu… gặp khó trong khâu tiêu thụ do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Lường Trung Hiếu - Chủ tịch Hội Nông dân (ND) tỉnh Sơn La cho biết: Các cấp Hội trong tỉnh đã đứng ra kêu gọi, làm cầu nối tiêu thụ gần 14.000 tấn nông sản cho bà con.


Khi vải thiều lên máy bay ra thế giới, doanh nghiệp mang nông sản lên chợ "ảo", nghệ sĩ bán trái cây

Còn nhớ khi dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc), khi cả thế giới còn đang hoang mang về tốc độ lây lan cũng như sự tác động khủng khiếp đến sức khỏe con người của nó, thì biện pháp tình thế duy nhất lúc ấy có lẽ là hạn chế giao thương.


Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người mua vải thiều Lục Ngạn để nhận ngay ưu đãi "ngọt hơn vải"

Ca sĩ Thủy Tiên vừa kêu gọi mọi người đặt mua vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) thông qua GrabMart trên trang Facebook cá nhân.


Nông dân phải được quyền định giá nông sản thay vì trông chờ thương lái

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Thanh (ảnh) – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG), Bộ NNPTNT, cho biết, trong thời gian tới, đội ngũ khuyến nông sẽ tích cực hỗ trợ nông dân sản xuất ra những sản phẩm chất lượng để tự họ có thể được quyền định giá nông sản.