dd/mm/yyyy

Nông sản việt

Ngăn chặn trò mạo danh làm hại nông sản Việt

Việc một doanh nghiệp cố tình mạo danh mã số vùng trồng xoài của một hợp tác xã nổi tiếng ở Đồng Tháp không phải câu chuyện mới!


Cách để nông sản Việt được ưa chuộng tại Nhật

Ngoài chất lượng, nông sản phải được đảm bảo độ tươi cũng như giữ nguyên màu sắc mới có thể thu hút được người tiêu dùng Nhật.


Xuất khẩu rau quả 6 tháng cuối năm: Vẫn "trông" vào thị trường Trung Quốc

Lần đầu tiên sau nhiều năm, kim ngạch xuất khẩu rau quả trong 6 tháng đầu 2020 giảm đến 11,4% so với cùng kỳ do sự thị trường Trung Quốc chưa phục hồi. Song, ngành rau quả kỳ vọng xuất khẩu rau quả sẽ tăng trở lại khi Việt Nam mở được nhiều thị trường mới và thị trường Trung Quốc phục hồi.


Thêm “cửa” giúp nông sản Việt chinh phục thị trường lớn

Trong thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế với các thị trường lớn trên thế giới.


Nông sản Việt Nam và cuộc đua vào thị trường toàn cầu 15.000 tỷ USD

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh cho biết, hàng năm tiêu dùng sản phẩm thực phẩm cả chế biến của thế giới vào khoảng 15.000 tỷ USD. Đây là dư địa rất lớn cho nông nghiệp Việt Nam có thể tận dụng và phát triển.


Quốc hội thông qua EVFTA: Nông sản Việt mừng gì, lo gì?

TS. Phạm Quý Thọ đưa ra những ý kiến về thuận lợi và thách thức với nông nghiệp Việt Nam sau khi thông qua EVFTA và EVIPA.


Lãnh đạo cũng đi bán, vải thiều Lục Ngạn thoát cảnh "được mùa mất giá"

Sự năng động, nhạy bén trong việc triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại của tỉnh Bắc Giang đã giúp vải thiều Lục Ngạn phá vỡ được quy luật được mùa mất giá, được giá mất mùa của nông sản Việt.


Tìm "lối thoát" cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19 vẫn là bài toán khó

Nông sản vẫn "bí" đầu ra vì nông dân không nắm được thông tin thị trường, doanh nghiệp thì chưa mặn mà bởi làm nông nghiệp nhiều rủi ro.


Tìm "lối thoát" cho nông sản Việt giữa tâm dịch Covid-19 vẫn là bài toán khó

Nông sản vẫn "bí" đầu ra vì nông dân không nắm được thông tin thị trường, doanh nghiệp thì chưa mặn mà bởi làm nông nghiệp nhiều rủi ro.


Trung Quốc lại siết hàng hóa qua biên giới, nông sản Việt càng thêm lo

Sắp tới, Trung Quốc sẽ siết chặt hàng hóa qua biên giới để chống dịch Covid-19. Theo đó, lượng hàng hóa, nhất là nông sản Việt Nam xuất khẩu sang đây lại càng thêm lo...