dd/mm/yyyy

Nông sản việt

Khi vải thiều lên máy bay ra thế giới, doanh nghiệp mang nông sản lên chợ "ảo", nghệ sĩ bán trái cây

Còn nhớ khi dịch Covid-19 lần đầu tiên xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc), khi cả thế giới còn đang hoang mang về tốc độ lây lan cũng như sự tác động khủng khiếp đến sức khỏe con người của nó, thì biện pháp tình thế duy nhất lúc ấy có lẽ là hạn chế giao thương.


Ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi mọi người mua vải thiều Lục Ngạn để nhận ngay ưu đãi "ngọt hơn vải"

Ca sĩ Thủy Tiên vừa kêu gọi mọi người đặt mua vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) thông qua GrabMart trên trang Facebook cá nhân.


Nông dân phải được quyền định giá nông sản thay vì trông chờ thương lái

Trao đổi với Dân Việt, ông Lê Quốc Thanh (ảnh) – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia (TTKNQG), Bộ NNPTNT, cho biết, trong thời gian tới, đội ngũ khuyến nông sẽ tích cực hỗ trợ nông dân sản xuất ra những sản phẩm chất lượng để tự họ có thể được quyền định giá nông sản.


Tiêu thụ nội địa cũng phải cấp mã số vùng trồng

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Trần Thanh Nam (ảnh), để nông sản Việt ngày càng vào được và chiếm lĩnh vị trí đẹp trong các siêu thị, kinh doanh bán lẻ, ngay cả các vùng sản xuất phục vụ tiêu thụ nội địa cũng phải được cấp mã số vùng trồng.


Hà Hương - chị Nguyệt thảo mai "lần đầu làm chuyện ấy": Livestream bán vải thiều Lục Ngạn, bí phấn Bắc Kạn

Sau nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, tối ngày 8/6, diễn viên Hà Hương - chị Nguyệt thảo mai trong bộ phim nổi tiếng: "Phía trước là bầu trời" tiếp tục tham gia livestream bán vải thiều Lục Ngạn, bí phấn Bắc Kạn, mận Bắc Hà.


Xuân Bắc chốt 5.000 đơn, bán 85 tấn vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà trong 1 giờ

Theo thống kê, chỉ sau khoảng gần 1 giờ livestream bán vải thiều Lục Ngạn, bí xanh Bắc Kạn, mận Bắc Hà, nghệ sĩ Xuân Bắc đã chốt nhanh được 5.000 đơn, với số lượng vải thiều, bí xanh, mận bán ra là 85 tấn.


Bảo vệ uy tín nông sản Việt để nồi cơm của nông dân ngon hơn

Báo Điện tử Dân Việt đã bước sang năm thứ 11 và trong hành trình 11 năm phát triển, những vấn đề “nóng” của nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn được Dân Việt quan tâm hàng đầu, luôn có những tiếng nói kịp thời bảo vệ giá trị của nông sản Việt.


Bộ NNPTNT và 3 đoàn thể đồng loạt mở 5 điểm tiêu thụ nông sản, quyết nói không với giải cứu

Điểm tiêu thụ nông sản an toàn phòng dịch Covid-19 do Bộ NNPTNT phối hợp với Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ tổ chức đã bắt đầu được triển khai. Tại điểm tiêu thụ của Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NNPTNT), mỗi ngày hàng tấn vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được giao tận tay người tiêu dùng.


Nông sản, thực phẩm Việt Nam ngày càng được người tiêu dùng Nhật Bản đón nhận

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết Việt Nam có thế mạnh về những mặt hàng nông sản, thủy sản, thực phẩm và có khả năng cung ứng tốt cho thị trường Nhật Bản.


Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Giải cứu làm tổn thương nông dân, Bộ NNPTNT cùng 3 đoàn thể sẽ kết nối, tiêu thụ nông sản

"Nông dân làm ra hàng hóa nông sản, từ củ hành, củ khoai đến quả vải chỉ mong muốn bán được sản phẩm, chứ không mong được xã hội mua bán theo kiểu làm từ thiện, thương cảm, bản thân nông dân khi nói được giải cứu cũng dễ tổn thương thêm. Vì thế, đã đến lúc chúng ta cần thay đổi cách tiếp cận khác".