dd/mm/yyyy

Nông sản việt

28 nước EU đã nhập gần 1 tỷ USD hàng Việt

Theo thống kê của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), tính đến ngày 12/10, các tổ chức được ủy quyền đã cấp khoảng 23.800 bộ chứng nhận xuất xứ (C/O) mẫu EUR.1 với kim ngạch khoảng 963 triệu USD đi 28 nước EU.


Giảm chi phí logistics: Gắn kết giữa doanh nghiệp vận tải và nông dân

Chiều 13/10, buổi tọa đàm trực tuyến trên Vnexpress.net đã diễn ra với chủ đề 'Chi phí logistics cho nông sản Việt - thách thức cạnh tranh trên thị trường quốc tế'.


Nông dân phải chiết khấu 35% cho kênh phân phối mới thường xuyên được bán hàng

Liên kết giữa doanh nghiệp, các thương lái và kênh phân phối với các nông hộ và nhà sản xuất nông nghiệp chưa bền vững do chưa có cơ chế chia sẻ lợi nhuận, cơ chế chia sẻ rủi ro, khiến sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam thường yếu thế so với nông sản các nước khác.


Thủ tướng đối thoại với nông dân

Đúng 14h chiều 28/9, sự kiện được mong chờ nhất trong năm của nông dân miền Trung - Tây Nguyên chính thức diễn ra, người đứng đầu Chính phủ và đại diện các bộ ngành sẽ trực tiếp đối thoại với nông dân để tìm ra đáp án và động lực thúc đẩy nông nghiệp, nông thôn miền Trung - Tây Nguyên cất cánh.


Video: Hàng trăm đại diện nông dân cả nước về dự Hội nghị đối thoại với Thủ tướng

Chiều nay 28/9, Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 sẽ chính thức diễn ra. Ngay từ lúc này, hàng trăm đại diện nông dân trên toàn quốc đã háo hức về TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để trực tiếp gửi tới Thủ tướng những tâm tư, nguyện vọng của mình và kỳ vọng vào một “cú hích” cho nền nông sản Việt cất cánh.


Chiều nay 28/9, Thủ tướng đối thoại với nông dân: Kỳ vọng có nhiều đề xuất, giải pháp thực hiện mục tiêu kép

Trước thềm hội nghị, phóng viên Dân Việt đã phỏng vấn đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN.


Gần 2.000 loại trái cây, đặc sản đến TP.HCM chào hàng sau dịch Covid-19

Gần 2.000 loại trái cây, đặc sản, hàng hoá của 41 tỉnh, thành đã có mặt tại TP.HCM tham gia ngày hội kết nối cung cầu sau dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp tranh thủ chào hàng các siêu thị, đưa sản phẩm vào kênh phân phối hiện đại.


Ngày 28/9, Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 tại Đắk Lắk

Theo Ban Tổ chức Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020, ngày 28/9 tới đây tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) sẽ diễn ra sự kiện Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp đối thoại với nông dân lần thứ 3 năm 2020.


Bộ trưởng Bộ NNPTNT: Thị trường EU là tín chỉ chứng minh giá trị nông sản Việt

Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường, việc thúc đẩy xuất khẩu các nông sản chủ lực sang thị trường châu Âu (EU) không chỉ góp phần nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu nông sản mà EU còn là tín chỉ chứng minh giá trị nông sản Việt.


Đầu tư hạ tầng “mồi” để hút vốn vào nông nghiệp

“Chỉ khi có hạ tầng chế biến sâu và chính sách thuận lợi, thì dòng vốn đầu tư mới chảy mạnh vào nông nghiệp, giúp nông sản Việt tiến sâu, tiến xa hơn”.