dd/mm/yyyy

Nông sản việt

Đầu năm 2021, nông sản nô nức xuất ngoại, Trung Quốc mở cửa thêm cho sữa Việt

Những lô tôm đầu tiên được xuất khẩu ngay trong những ngày đầu năm 2021, thêm 2 doanh nghiệp được xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc... là những tin vui đầu năm 2021 của nông sản Việt.


Cô gái trẻ nhạy bén tìm "chỗ thoáng" trong hành trình đưa nông sản Đăk Lăk ra biển lớn

Chỉ thành lập công ty được 2 năm nhưng Nguyễn Thị Xuân Hương đã có được chỗ đứng "thoáng" trên thị trường rau, củ, quả. Điều đáng quý ở nữ doanh nhân trẻ này, đó là cô luôn tâm nguyện phải chia sẻ khó khăn với nông dân để cùng đồng hành xây dựng chuỗi nông nghiệp phát triển bền vững.


"Vua chuối" Long An: người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang các nước

Lão nông Võ Quan Huy ở Long An, đang canh tác khoảng 1000 ha đất nông nghiệp ở 6 tỉnh khác nhau, trong đó có 2 trang trại chuối công nghệ cao là ở Long An và Tây Ninh. Với danh hiệu "vua chuối", ông là người đưa thương hiệu chuối Việt Nam xuất khẩu sang nhiều nước lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Trung Quốc.


Chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP: Điểm tựa cho nông sản Việt

Qua hơn 2 năm triển khai, Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã được lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành, trở thành một giải pháp được ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn. 51 tỉnh, thành phố đánh giá, phân hạng, công nhận 2.956 sản phẩm OCOP 3 sao trở lên.


Siêu thị nông dân đầu tiên ở Sài Gòn "cháy" hàng thanh long, cam Canh..., người dân chạy cả chục km đến mua

Hay tin "siêu thị" nông dân mở cửa, có người chạy cả chục cây số, từ quận 4 sang Bình Thạnh để mua hàng. Thanh long, cam Canh... vừa mở bán đã “cháy hàng”. Nhiều loại quả khác như bưởi da xanh Măng Đen, bắp Nữ Hoàng ăn sống cũng hút khách...


Sẽ có thêm nhiều nông sản Việt rộng đường xuất khẩu nhờ chuẩn LocalGAP

Chuẩn LocalGAP được xây dựng bởi Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và GlobalGAP, để tạo thuận lợi cho nông trại nhỏ có thể tham gia xuất khẩu.


Thứ trưởng Bộ NNPTNT: Đừng nhầm lẫn nông nghiệp công nghệ cao chỉ là nhà màng, ống tưới nhỏ giọt!

Diện tích không phải yếu tố then chốt nâng cao giá trị nông sản mà là công nghệ. Nhưng công nghệ cũng không nên hiểu đơn thuần chỉ là nhà màng, nhà lưới hay ống tưới nhỏ giọt.


Cam Hà Giang, gạo Điện Biên, cà phê Đắk Lắk, đặc sản khắp nơi đổ về Hà Nội

Cam Hà Giang, gạo Điện Biên, cà phê Đắk Lắk, chè Tân Cương, trái cây Bến Tre,... đặc sản từ khắp các địa phương, vùng miền đổ về Hà Nội trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 20 - AgroViet 2020.


Thủ tướng đối thoại với nông dân: “Câu hỏi của nông dân rất hay và trúng”

Kết thúc Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ 3 (tại Đăk Lăk ngày 28/9/2020), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gọi Tổng Biên tập Báo NTNN/Dân Việt Lưu Quang Định lại và nói: “Câu hỏi năm nay của nông dân rất hay và trúng vấn đề, chứng tỏ bà con rất quan tâm đấy”.


Lần đầu tiên có phiên chợ bán rau, củ, quả trồng theo cách lạ ở TP.HCM, cứ mua 1 tặng 1

Chợ phiên chuyên sản phẩm hữu cơ (organic) và Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập tại TP.Hồ Chí Minh được tổ chức đều đặn vào thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần. Một số doanh nghiệp rau củ quả tươi organic khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn lên đến 50% hoặc mua 1 tặng 1.