dd/mm/yyyy

Nông sản việt nam

Nông nghiệp phải hội nhập bằng chất lượng sản phẩm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU giúp ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển theo hướng nâng cao chất lượng, trở thành một nền nông nghiệp có trách nhiệm, tôn trọng các quy định, quy chuẩn quốc tế.


Mỹ tăng nhập khẩu xoài, ổi, măng cụt của Việt Nam

Mỹ nhập khẩu 302 tấn xoài, ổi, măng cụt của Việt Nam sau 5 tháng, tăng 1,8 lần so với cùng kỳ. Tính đến hết quý II, xuất khẩu hàng rau quả sang Mỹ đạt 77 triệu USD, tăng 9,8%.


Thực thi EVFTA, mặt hàng nông sản Việt nào sẽ “thắng lớn” tại EU?

Theo nhận định của các chuyên gia, cơ quan chức năng, ba ngành thế mạnh của nông nghiệp Việt Nam là thủy sản, đồ gỗ và một số mặt hàng cây công nghiệp sẽ có nhiều lợi thế ngay khi EVFTA có hiệu lực.


An Giang nói gì về thông tin Campuchia cấm nhập 6 loại nông sản?

Vừa qua, một số cơ quan báo chí thông tin Campuchia cấm nhập khẩu 6 loại nông sản của Việt Nam gồm: bắp cải, bông cải xanh, đậu bắp, chanh, bí ngô và hẹ do phát hiện có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.


Vải thiều Bắc Giang tiếp tục ngồi "chễm chệ" trong các siêu thị lớn của Thái Lan

"Vụ vải năm 2020, Central Retail tiếp tục xuất khẩu trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) sang Thái Lan - trưng bày lên quầy kệ của hệ thống đại siêu thị Tops, Central Food Hall (Chuỗi Kinh doanh Bán lẻ Thực phẩm của Central Group) để giới thiệu đến người dân thủ đô Bangkok (Thái Lan)".


Lạng Sơn: Hội đàm, mở thêm 3 cặp cửa khẩu phụ thông thương sang Trung Quốc

Hiện nay, tỉnh Lạng Sơn đang tiếp tục hội đàm với phía Trung Quốc để mở thêm 3 cặp cửa khẩu phụ, để nâng số cửa khẩu mở thông thương lên 9 cửa khẩu, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động XNK hàng hóa, nông sản Việt Nam qua thị trường Trung Quốc.


Quảng Ninh: Thông quan hàng hóa trở lại qua lối mở trên sông Ka Long

Việc thông quan trở lại lối mở Km3+4 Hải Yên qua cầu phao tạm trên sông Ka Long có ý nghĩa đặc biệt quan trọng giúp nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc được thuận lợi.


Độc đáo: Bánh mì thanh long chỉ có ở Việt Nam

Trong ngày thứ 2 chính thức ra mắt thị trường, 11 mẻ bánh mì làm ra tới đâu được bán hết ngay tới đó. Nhiều người dân chậm chân đành ngậm ngùi ra về hoặc kiên nhẫn đứng chờ mẻ bánh sau.


Dịch corona: Doanh nghiệp Việt chấp nhận thua lỗ để hỗ trợ nông sản

Trước cảnh nông dân khốn khó vì nông sản không có nơi xuất đi, nhiều doanh nghiệp Việt đã chấp nhận thua lỗ để thu mua, tự cứu dân mình.


Giữa “tâm dịch” Corona: Chờ cơ hội cho trồng trọt, chăn nuôi

Mặc dù dịch viêm phổi lạ do virus Corona đang bùng phát khiến các sản phẩm nông sản như thanh long, dưa hấu gặp khó nhưng vẫn còn đó những cơ hội cho trồng trọt và chăn nuôi.