dd/mm/yyyy

nông sản hữu cơ

Rau quả Việt - Cơ hội nối dài kỳ tích

Năm 2017, ghi dấu mốc ấn tượng khi lần đầu tiên xuất khẩu rau quả của Việt Nam đứng đầu trong tất cả các mặt hàng nông sản và đã vượt lúa gạo, dầu khí. Nhận định về thành công này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng: “Lần đầu tiên xuất khẩu rau củ quả vượt dầu thô và gạo. Đây là con số rất đáng mừng”.


Món ăn ngày Tết ngon sạch lạ mang ý nghĩa phong thủy thuận lợi cho năm mới

Với món cơm lưỡng cực, dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ, sử dụng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy thuận lợi trong năm mới.


Chuỗi khép kín - hướng đi cho thực phẩm an toàn

Thực phẩm an toàn đang là nhu cầu bức thiết. Vì thế, hiện nay việc sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP đang được doanh nghiệp, nhà phân phối, người tiêu dùng cùng chung tay.


Nông sản hữu cơ, doanh nghiệp khó sống vì "vàng thau" lẫn lộn

Một trong những hạn chế lớn nhất của nông nghiệp hữu cơ Việt Nam hiện nay là hệ thống chứng nhận và quản lý chưa có quy định rõ ràng về nông nghiệp và sản phẩm hữu cơ.


“Gieo trồng” sức khỏe

Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang trở thành xu hướng, không chỉ các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng mà còn chiếm sự quan tâm của cộng đồng.


Người tiêu dùng “mù mờ” giữa rau an toàn và rau hữu cơ

Hiện nay trên thị trường nhiều người tiêu dùng vẫn còn chưa hiểu rõ thế nào là rau an toàn và thế nào là rau hữu cơ. Dưới đây là thông tin để giúp chúng ta hiểu hơn về hai loại rau này.


Sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP có gì khác nhau?

Hiện nay, trước nhu cầu người tiêu dùng muốn dùng hàng nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều bạn đọc đã gửi câu hỏi về phân biệt giữa sản xuất nông nghiệp hữu cơ và sản xuất theo VietGAP, có gì khác nhau?


Những loài côn trùng hữu ích bạn của nhà nông

Trong hệ sinh thái nông nghiệp, bên cạnh những loài côn trùng gây hại cho cây trồng còn có những loài có ích mà bà con nông dân ít biết để bảo vệ.


Nông sản hữu cơ gặp khó khi cạnh tranh “hàng chợ”

Việc sản xuất nông nghiệp hữu cơ hiện nay còn gặp khó khăn do quy trình sản xuất khắt khe, chi phí cao, thị trường tiêu thụ không ổn định, thậm chí nông sản hữu cơ phải cạnh tranh với “hàng chợ”.


Nông nghiệp hữu cơ: “Ngã ngửa” với kiểu… tự phong

Không còn thời nông sản hữu cơ là “của quý của hiếm”, người tiêu dùng giờ có thể… ra chợ mua rau hữu cơ, vào siêu thị hay các cửa hàng chọn thực phẩm hữu cơ. Thế nhưng, phần lớn trong số đó chỉ là hữu cơ kiểu… tự phong.