dd/mm/yyyy

Nóng: Một người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng trên vách đá

Vụ việc thương tâm xảy ra tại bản Nà Lò 2 (xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La), theo đó anh N.V.T. ở huyện Phù Yên đã bị ong đốt dẫn đến tử vong, treo lơ lửng trên vách núi.

Vào hồi 17h50 ngày 2/5 tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Phù Yên nhận được tin báo của công an huyện Phù Yên về vụ việc người dân bị ong đốt trên núi đá ở bản Nà Lò 2 (xã Huy Hạ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) cần sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Sau khi xác nhận tin báo, lực lượng cứu hộ đã xuất 1 xe chữa cháy cùng 8 chiến sỹ cảnh sát đến hiện trường. Đúng 18h, các chiến sỹ cảnh sát của tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Phù Yên đã có mặt tại hiện trường phối hợp với các đơn vị liên quan và người dân trên địa bàn cứu người bị nạn.

Nóng: Một người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng ở trên vách đá - Ảnh 1.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại bản Nà Lò 2, xã Huy Hạ, huyện Phù Yên.

Trước đó, vào buổi chiều cùng ngày, anh N.V.T - nạn nhân bị ong đốt (sinh năm 1989 ở bản Thải, xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) cùng 3 người khác là anh Cầm Văn Tiệp (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Toan (sinh năm 1986) và Lý Văn Tuấn (sinh năm 1991) đi lấy mật ong trên vách núi đá tại bản Nà Lò 2 (xã Huy Hạ, huyện Phù Yên).

Do vị trí tổ ong ở lưng chừng vách núi nên nạn nhân đã dùng dây thừng cột một đầu cố định trên đỉnh núi, sau đó buộc dây vào người và tiếp cận tổ ong từ trên đỉnh núi. Trong quá trình lấy mật ong, nạn nhân có trang bị đồ bảo hộ gồm quần áo và mũ chụp kín mặt.

Nóng: Một người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng ở trên vách đá - Ảnh 2.

Tổ cứu nạn dùng dây dù để tiếp cận nạn nhân trên vách núi.

Theo những người đi lấy mật ong cùng nạn nhân kể lại, trong khi đang lấy mật ong, nạn nhân khát nước nên bảo những người đi cùng đưa chai nước qua dây xuống để uống. Khi mở mũ chụp bảo vệ để uống nước, đàn ong đã lao vào tấn công. Loại ong đốt nạn nhân được xác định là ong Khoái. Thấy nạn nhân bị ong tấn công, 3 người đi cùng hoảng loạn chạy đi tìm người giúp đỡ.

Khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, nạn nhân đang bị treo lơ lửng trên vách núi, bất tỉnh. Tổ cứu hộ đã chia thành 2 nhóm, 1 nhóm di chuyển lên đỉnh núi để tiếp cận vị trí cột dây để thả nạn nhân xuống, nhóm còn lại ở dưới chân núi kéo dây định hướng và đỡ nạn nhân. Đến 20h30 cùng ngày, tổ cứu nạn đã tiếp cận được điểm cột dây trên đỉnh núi rồi di chuyển nạn nhân xuống đất.

Nóng: Một người đàn ông bị ong đốt tử vong, treo lơ lửng ở trên vách đá - Ảnh 3.

Sau hơn 1 giờ đồng hồ tiếp cận, nạn nhân đã được tổ cứu nạn đưa xuống đất.

Sau khi đưa xuống đất, tình trạng của nạn nhân bị bất tỉnh, không thở, vùng mặt bị thâm tím, phồng rộp do bị ong đốt, chảy máu ở vùng mũi và miệng, lực lượng y tế tiên lượng xấu. Tổ cứu nạn đã bàn giao nạn nhân cho cơ quan chức năng và gia đình. Hiện, gia đình thông báo nạn nhân đã tử vong.

Hà Hoàng