dd/mm/yyyy

Nông dân trồng hoa

Làng hoa Xuân Quan: Xây nhà lầu nhờ hoa

Từ một địa phương trồng lúa, rau màu, giờ đây làng hoa trẻ Xuân Quan ( Văn Giang, Hưng Yên) đã phát triển gần 200 ha trồng hoa với nhiều nông dân thu nhập tiền tỷ mỗi năm.


Làng trồng hoa lay ơn phục vụ Tết

Năm nay thời tiết thuận lợi, ông Nguyễn Hường, 52 tuổi, nông dân trồng hoa lay ơn ở TP Pleiku phấn khởi, dự sẽ có cái Tết no đủ.


Hoa hồng Vân Hồ to, đẹp thế này mà nông dân vẫn chật vật lo đầu ra

Đã 4 năm nay, do đầu ra không ổn định nên công việc trồng hoa của bà Đinh Thị Lan ở Bó Nhàng (xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) gặp nhiều khó khăn. Từng là cây trồng hy vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao thay cho các cây trồng truyền thống như: Su su, đương quy, ngô, lúa… nhưng giờ bà và nhiều hộ trồng hoa khác đang phải chật vật tìm đầu ra cho sản phẩm.


Nông dân 'thấm đòn' vì giá điện tăng!

Trong khi người trồng rau, hoa ở TP Đà Lạt còn chưa hết đau đầu vì tình hình dịch bệnh hoành hành, thì việc giá điện tăng, đẩy chi phí sản xuất lên cao khiến bà con càng “thấm đòn”…


Đắk Lắk: Hoa Tết liên tục hạ giá vẫn ế chỏng chơ

Mặc dù đã liên tục giảm giá để xả hàng nhưng hàng ngàn chậu hoa, cây cảnh tại khu vực Quảng trường 10/3 (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn không bán được.


Đà Nẵng 30 Tết mai nở vàng, quất trĩu quả vắng người mua

Đà Nẵng ngày 30 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 thời tiết ấm áp. Chợ hoa của thành phố bên sông Hàn trên đường 2.9 hay tại các con đường lớn có rất nhiều loại hoa, trong đó nhiều nhất vẫn là những cây quất trĩu quả, những chậu hoa mai nở vàng đẹp mắt thu hút đông người xem nhưng vắng người mua.


Những cánh đồng hoa tuylip đẹp ngỡ ngàng ở Hà Lan

Mùa hoa tuylip ở Hà Lan nở rộ, khoe sắc, khiến cho đoàn chúng tôi trong một dịp đến nơi đây ai cũng phải ngẩn ngơ.