dd/mm/yyyy

Nông dân tây bắc

Nông thôn Tây Bắc: Chọn mía làm cây xóa đói giảm nghèo cho hội viên nông dân

Nhờ có sự liên kết, giúp đỡ của Công ty Cổ phần Mía Đường Sơn La, ở vùng Nông thôn Tây Bắc - Mai Sơn đã có hàng nghìn hội viên nông dân vươn lên xoá nghèo từ cây mía.


Nông thôn Tây Bắc: Lãnh đạo cùng người dân lo tiêu thụ nông sản

Người đứng đầu cấp uỷ vùng Nông thôn Tây Bắc - Sơn La là người chịu trách nhiệm chính trong việc đưa nông sản của Sơn La trở thành hàng hoá có sức cạnh tranh trên thị trường.


Nông dân Tây Bắc: Mùa vàng ở xã vùng cao Co Mạ

Mùa này, khắp các bản vùng cao xã Co Mạ (huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La), bà con nông dân Tây Bắc nơi đây đang hân hoan, tấp nập lên nương gặt lúa, đem ấm no về nhà.


Nông dân Tây Bắc: Người trồng hoa vui vì giá hoa tăng đột biến

Dịch Covid-19 kéo dài khiến Nông dân Tây Bắc gặp không ít khó khăn trong việc tiêu thụ hoa tươi. Nhưng những ngày gần đây, giá cả đã thay đổi khiến người trồng hoa ở Sơn La phấn chấn.


Sìn Hồ khai thác hiệu quả tiềm năng lòng hồ thủy điện

Phát huy tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, những năm qua, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, đã giúp người nông dân phát triển hiệu quả nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân.


Nông dân Thuận Châu thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Năm vừa qua, “Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã góp phần đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện nhà.


Đệ nhất gà xương đen đất Tây Bắc

Lên các xã vùng cao đất Tây Bắc có một món ăn không thể bỏ qua đó là gà xương đen. Giống gà quý của bà con người Mông thơm ngon, nổi tiếng này còn được gọi là gà thuốc.


Trồng hành xanh mát mắt, thu hái đến đâu lái khuân hết đến đó

Thời gian này trên các cánh đồng trồng hành ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đều rộn rã tiếng nói cười của bà con nông dân, ai cũng phấn khởi thu hoạch hành lá. Hành cứ thu hoạch đến đâu, thương lái khuân hết đến đó. Ra Tết Nguyên đán, giá các loại rau xanh tăng vọt, đồng nghĩa người trồng hành lá ở huyện Mai Sơn cũng bán được giá cao.


Sơn La: Nông dân nuôi gà lai chọi bán Tết, nhẹ nhàng mà lãi cao

Với bí quyết nuôi gà lai chọi bán đúng vào dịp Tết, chỉ sau 4 tháng nuôi, anh Lò Văn Quý ở bản Sẳng Sang (xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) đã nhẹ nhàng bỏ túi 40 triệu đồng.