dd/mm/yyyy

Nông dân sơn la

"Khánh thành nhà máy của nông dân Tây Bắc"

Đó là câu câu nói của ông Hoàng Văn Chất, nguyên Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La khi trao đổi với phóng viên trước ngày khánh thành "Nhà máy chế biến hoa quả tươi và dược liệu Vân Hồ của Tập đoàn TH". Đây là nhà máy lớn nhất vùng Tây Bắc được Tập đoàn TH đầu tư xây dựng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.


Nông dân Sơn La: Trồng cây cho trái vàng tươi, thu về vàng thật

Nhờ tích cực tìm tòi và mạnh dạn đầu tư, một nông dân ở Sơn La đã có trong tay có cả chục ha cây trồng giống mới cho trái vàng trồng theo hướng hữu cơ. Đây là giống quả mà ở một số nơi bán tới 500 ngàn đến 700 ngàn đồng/kg, nhưng nông dân này chỉ tính giá 30 ngàn đồng là đã có lãi lớn.


Liên kết trồng chanh leo, nông dân Sơn La lãi trăm triệu đồng mỗi năm

Nhờ mối liên kết trồng chanh leo giữa công ty – hợp tác xã – nông dân, bước đầu nhiều hộ dân ở xã Chiềng Sung (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã có thu nhập ổn định lên đến cả trăm triệu mỗi năm. Qua đó, góp phần giúp cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành Chương trình xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững.


Nông dân Sơn La tham gia BHXH tự nguyện: “Người đi trước, mách nước cho người đi sau”

Khi người dân hiểu: Bảo hiểm xã hội Tự nguyện (BHXHTN) là chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước dành để giúp đỡ cho người lao động tự do khi về già; đồng tiền của họ bỏ ra khi tham gia BHXHTN sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, thì niềm tin vào BHXHTN sẽ được lan tỏa và nhân rộng...


Nông dân Sơn La: "Biến" điều không thể thành có thể

Xây nhà từ 10.000 đồng ? Đó là điều không thể. Nhưng ở huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La, với phong trào "Mái ấm Hội Nông dân”, Hội Nông dân huyện Mai Sơn đã "biến" điều không thể ấy trở thành có thể.


Sơn La: Tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội VII Hội nông dân Việt Nam

Chiều nay (27/5), Hội nông dân tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội VII Hội nông dân Việt Nam, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội nông dân tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023.


Sơn La “bứt phá” để xây dựng nông thôn mới bền vững

Năm 2017, Sơn La đã vượt lên trên những khó khăn do phải hứng chịu thiệt hại nặng nề của thiên tai, mưa lũ gây ra, tạo nên những bứt phá trong thực hiện xây dựng nông thôn mới (NTM) với 8 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Trang Trại Việt đã phỏng vấn ông Hà Quyết Nghị - Giám đốc sở NN&PTNT Sơn La (ảnh) để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nỗ lực bứt phá của Sơn La.


Chặng đường nước rút để cán đích nông thôn mới ở Chiềng Đen

Đến thòi điểm này, xã Chiềng Đen (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) đã đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới (NTM). Xã đang nỗ lực thực hiện 6 tiêu chí chưa đạt, để có thể cán đích NTM vào cuối năm 2017.


Đến Mường Bú đường lớn nối dài tới bản vùng cao

Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Mường Bú, huyện Mường La (Sơn La) đã khởi sắc khi có những tuyến đường bê tông vươn dài nối liền các bản, làng vùng cao.


Chiềng Bằng sau nửa năm cán đích nông thôn mới

Những tuyến đường trên địa bàn Chiềng Bằng được trải bê tông kiên cố, các công trình phúc lợi, trường học, trạm y tế… được xây dựng khang trang, cảnh quan môi trường sạch đẹp… Nhịp sống ở xã nông thôn mới (NTM) Chiềng Bằng đang khởi sắc từng ngày.