dd/mm/yyyy

Nông dân mách nước

Loại gạo nấu cơm lâu thiu, do giống lúa hay do gạo?

Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.


Nhờ Facebook, Zalo, dân Mường Khương bán quýt "vèo vèo"

Không chỉ phát triển kinh tế nhờ cây quýt, người dân Mường Khương tỉnh Lào Cai còn tìm đầu ra cho sản phẩm nhờ Facebook, Zalo.


Trồng chè tím chữa bệnh, bán gần nửa triệu đồng/kg

Gần cả đời sinh sống ở vùng chè nổi tiếng thuộc xã Tức Tranh, huyện Phú Lương (Thái Nguyên), nhưng ông Phạm Văn Dung đã chọn cho mình hướng đi khác, chọn trồng chè tím - một loại chè có công dụng chữa bệnh.


Nắm “bí quyết” trồng rau màu, lão nông thu gần 100 triệu đồng/năm

Từ ruộng vào nhà với túi bí rợ mới thu hoạch trên vai, ông Chạy cho biết: “Đang vô vụ thu hoạch bí rợ nên phải thu hoạch từ 1 giờ sáng đến trưa mà vẫn chưa xong việc. Vụ này tôi trồng bí rợ, bí đao, khổ qua, loại nào cũng trúng mùa và bán được giá cao nên phấn khởi lắm”.


Bảo vệ môi trường ở các HTX trồng trọt, sản xuất

Trong quá trình sản xuất không tránh khỏi sử dụng hóa chất và thải ra rác thải cho môi trường, nhất là HTX với diện tích sản xuất lớn, nên vấn đề rác thải khá nhiều.


Nông dân mách nước cách phục hồi vườn cây ăn quả sau bão

Cứ sau những trận mưa bão thì nhiều diện tích cây trồng bị thiệt hại, trong đó bị ảnh hưởng nặng nhất chính là cây ăn quả. Tuy nhiên, làm thế nào để phục hồi cây ăn quả, vừa giảm chi phí, giảm công lao động mà mang lại hiệu quả đang là câu hỏi trăn trở của nhiều nông dân.


Bí quyết làm xúc xích giòn bằng thịt lạnh

Theo người trong nghề, xúc xích làm từ thịt tươi cấp đông từ -12°C đến -8°C, xay cùng đá lạnh sẽ giòn dai hơn mà không cần hàn the.


Mẹo trồng dưa hấu trong chậu quả sai trĩu, vừa to vừa ngọt

Sau bữa cơm gia đình, còn gì vui hơn khi cả gia đình được thưởng thức trái dưa hấu vừa to vừa ngọt do chính tay bạn trồng trên sân thượng nhà mình!


Cách trồng rau hiệu quả cho người mới bắt đầu

Dưới đây là kỹ thuật trồng và chăm sóc những loại rau củ thường gặp cho những người mới bắt đầu trồng rau sạch tại nhà.


Giám đốc Sở Nông nghiệp TP.HCM nói về giải cứu thịt lợn

Tại kỳ họp HĐND TP.HCM, câu chuyện giá lợn giảm sốc khiến người chăn nuôi khó khăn thời gian vừa qua được nhiều đại biểu quan tâm, chất vấn lãnh đạo ngành nông nghiệp của Thành phố.