dd/mm/yyyy

Nông dân lai châu

Hội Nông dân Lai Châu xứng đáng là điểm tựa của nông dân

Những năm gần đây, Hội Nông dân tỉnh Lai Châu không ngừng đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động tư vấn, hỗ trợ, dạy nghề cho nông dân...


Lai Châu: Nông dân vùng khó chung tay xây dựng nông thôn mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Trong thành quả chung đó có sự nỗ lực không nhỏ của các cấp hội nông dân huyện Nậm Nhùn. Cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.


Lai Châu: Phát huy hiệu quả đồng vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

Từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), các cấp hội nông dân ở tỉnh Lai Châu đã triển khai cho 827 gia đình hội viên nông dân vay thực hiện 110 dự án phát triển sản xuất. Hầu hết các dự án đều phát huy hiệu quả cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình hội viên nông dân trong tỉnh.


Mua trâu về vỗ béo, một nông dân ở Lai Châu giàu lên trông thấy

Nuôi trâu vỗ béo, một nông dân người dân tộc Mông ở Lai Châu không chỉ thoát nghèo mà còn giàu lên trông thấy. Mỗi năm, ông thu lãi hơn 200 triệu đồng từ nuôi trâu vỗ béo bán ra thị trường.


Lai Châu: Nuôi 700 con chạy lạch bạch, kêu cạc cạc sáng dậy mỏi tay nhặt trứng

Một nông dân ở Lai Châu nuôi đàn vịt siêu trứng lên đến hơn 700 con. Được cho ăn đủ chất dinh dưỡng, đàn vịt siêu trứng đẻ sòn sòn mỗi ngày. Đều đặn vào buổi sáng, sau khi thức dậy, nông dân này dành cả tiếng đồng hồ chỉ để nhặt trứng.


Sìn Hồ khai thác hiệu quả tiềm năng lòng hồ thủy điện

Phát huy tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước lòng hồ thủy điện Sơn La, những năm qua, huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. Trong đó, đã giúp người nông dân phát triển hiệu quả nghề nuôi cá lồng, đánh bắt thủy sản, góp phần nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân.