dd/mm/yyyy

Ninh Bình dừng hoạt động phòng tập gym, thể hình, người từ Hà Nội về cách ly 14 ngày

Từ ngày 22/7, Ninh Bình tạm dừng các hoạt động phòng tập gym, thể hình, yoga, tập nhảy… Người về từ các tỉnh thành đang giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng sẽ phải cách ly tập trung, người về từ Hà Nội cách ly tại nhà hoặc tập trung tùy đối tượng.

Tỉnh Ninh Bình đã nâng cấp độ phòng chống dịch ở mức cao hơn so với cấp độ dịch hiện tại.

Cụ thể, tỉnh Ninh Bình đã thông báo tạm dừng dịch vụ phục vụ ăn, uống, giải khát tại chỗ cho khách trên các phương tiện ngoại tỉnh khi di chuyển qua địa bàn tỉnh, chỉ được bán hàng mang đi. Thời gian thực hiện từ 0 giờ 00 ngày 22/7/2021.

Ninh Bình dừng hoạt động phòng tập gym, thể hình, người từ Hà Nội về cách ly 14 ngày - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông phân luồng, yêu cầu tài xế vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ xuất trình giấy tờ, điều kiện liên quan. Ảnh: Quỳnh An.

Đồng thời, tỉnh này cũng dừng toàn bộ hoạt động chở khách, xe hợp đồng từ Ninh Bình đi các tỉnh có ca nhiễm và ngược lại. Cũng như không cho xe khách đường dài dừng đón, trả khách dọc đường tại tỉnh Ninh Bình. Riêng lái xe đến giao hàng hóa, vận chuyển tại tỉnh Ninh Bình phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Bên cạnh đó, đối với cán bộ, công chức, viên chức và người dân hạn chế tối đa ra tỉnh ngoài, trừ trường hợp đi công tác. Tuyệt đối nhân viên y tế không được phép ra ngoài tỉnh, nếu có công việc cần thiết thì phải xin phép thủ trưởng cơ quan, đơn vị quản lý trực tiếp.

Bên cạnh đó, tỉnh Ninh Bình còn tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ như: Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử.

Đối với những người về Ninh Bình từ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng và những tỉnh có dịch khác: Nếu về từ những nơi bị phong tỏa thực hiện cách ly tập trung 14 ngày; Nếu về từ những nơi không bị phong tỏa thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Ninh Bình: Dừng hoạt động phòng tập gym, thể hình kể từ ngày 22/7 - Ảnh 3.

Các hoạt động thể thao, du lịch...tại tỉnh Ninh Bình tạm dừng từ ngày 18/7. Ảnh: Vũ Thượng

Đối với những người về Ninh Bình từ thành phố Hà Nội: Về từ nơi bị phong tỏa sẽ cách ly tập trung 14 ngày; Nếu về từ những nơi còn lại: cách ly 14 ngày tại nhà.

Còn với những người đi công tác từ Hà Nội về Ninh Bình, những người đi công tác ra ngoài tỉnh trở về Ninh Bình phải được kiểm tra bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại thời điểm đến Ninh Bình hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 3 tuần trước đó.

Riêng những người dân từ Hà Nội không ở vùng phong tỏa, về Ninh Bình có công việc cá nhân, có nhu cầu quay trở lại Hà Nội ngay thì chỉ được vào Ninh Bình khi có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại chỗ âm tính hoặc có giấy xét nghiệm Real-time RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ hoặc có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 ít nhất 1 mũi từ ít nhất 3 tuần trước đó.

Vũ Thượng