dd/mm/yyyy

Những người nào ở Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trước ?

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Ngày 4/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương cho hay, sau khi nhận được thông báo từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương đã hướng dẫn Sở Y tế, CDC Hải Dương xây dựng nội dung công văn theo thông báo của Cục Y tế dự phòng.

Đồng thời, yêu cầu các ban ngành, huyện, thị xã và thành phố lập danh sách người được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19. Việc lập danh sách này dựa theo 9 nhóm đối tượng ưu tiên gồm: Nhân viên y tế đang điều trị bệnh nhân; Thành viên tổ truy vết; Nhân viên tham gia điều tra dịch tễ; Lực lượng quân đội; Lực lượng công an; Tổ "Covid cộng đồng"; Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm; Nhân viên tại các cơ sở cách ly tập trung; Cán bộ trực tiếp tiêm vaccine Covid-19.

Những người nào ở Hải Dương sẽ được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 trước ? - Ảnh 1.

Người dân Việt Nam chuẩn bị được tiêm vắc xin COVID-19- ảnh N.L.

Thông báo của Cục Y tế dự phòng, hiện nay có khoảng 117.000 liều vắc xin được ưu tiên cho 13 tỉnh, thành phố. Hải Dương chưa có con số cụ thể, nhưng tỉnh đang có dịch nên được ưu tiên tiêm đầu tiên.

Dự kiến, sang tuần tới sẽ triển khai tiêm vắc xin cho người dân. Kế hoạch có thể xê dịch một vài ngày để chuẩn bị và tập huấn.

Trước đó, tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/3, báo chí dành nhiều quan tâm về lộ trình tiêm vaccine ngừa Covid-19 sau khi lô hàng đầu tiên đã được nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Y tế thông tin, ngày 24/2, lô vaccine đầu tiên của công ty AstraZeneca (Anh) đã về tới Việt Nam. Việc tiêm lô vaccine này thực hiện theo Nghị quyết 21 của Chính phủ về các đối tượng ưu tiến và những người được miễn phí.

Bên cạnh đó, Nghị quyết cũng quy định một số địa phương được ưu tiên gồm các tỉnh, TP có dịch. Như vậy, Hải Dương là một trong các tỉnh, thành phố thuộc diện ưu tiên được tiêm trước.

Thành Công