dd/mm/yyyy

Những món ăn kì lạ tại “Đảo quốc sư tử”, liệu bạn có dám nếm thử?

Singapore là một đất nước có nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này được phản ánh trong văn hóa ẩm thực của họ với những món ăn bị ảnh hưởng từ nhiều quốc gia.

Nếu có dịp ghé thăm Đảo quốc sư tử, chắc chắn bạn sẽ không chỉ dành thời gian khám phá những địa điểm nổi tiếng của đất nước này mà còn mong muốn thưởng thức những món ăn độc đáo, cảm nhận văn hóa Singapore.

1. Bàn chân cá sấu

Bạn sẽ không bỏ chạy ngay lập tức khi thấy người phục vụ mang ra một đĩa bàn chân cá sấu đặt trước mặt mình chứ? Ở Singapore, đây là món ăn kì lạ nhưng cực kì nổi tiếng được nấu chín, ăn kèm cùng nước sốt và rau.

Ăn món ăn này cũng giống như cách mà chúng ta… gặm chân gà vậy, mặc dù đó là một phiên bản lớn và kì dị hơn. Thử món ăn này tại Đảo quốc sư tử chắc chắn là một trong những điều dũng cảm nhất bạn đã làm trong đời.

2. Đuôi cá sấu

Nếu bạn cảm thấy món chân cá sấu có vẻ hơi kì dị, vậy thì tại sao không thử đuôi của nó? Đuôi cá sấu trông “dễ nhìn” hơn và có thịt mềm hơn. Để nấu món ăn này thật ngon, đầu bếp phải là người có kinh nghiệm để tẩm ướp làm át đi vị hang của thịt.

3. Thịt cá mập

Ở quốc gia này, cá sấu không phải là loài cá duy nhất bị săn lùng. Người Singapore còn nấu thịt cá mập với nhiều công thức khác nhau. Mặc dù có nhiều người lo lắng về việc, thịt của loài sinh vật này chứa hàm lượng thủy ngân cao, nhưng nó vẫn là món ăn phổ biến được đưa vào thực đơn của hầu hết các nhà hàng. Dù là xào hay thêm vào súp, món thịt cá mập cùng vây cá mập nổi tiéng vẫn được người dân địa phương và khách du lịch ưa thích.

Tuy nhiên, một vấn đề mà ngành công nghiệp thịt cá mập đang phải đối mặt hiện nay là luật liên quan đến quyền lợi của loài động vật này. Một số quốc gia đã cấm đánh bắt cá mập bất hợp pháp để lấy thịt và vây của nó.

4. Tràng heo

Món ăn này được khá nhiều người ưa thích. Những người đã từng ăn thử khẳng định rằng, bạn không cần phải lo lắng về hương vị của món ăn. Với kết cấu chắc và dẻo, hương vị tổng thể của món ăn kì lạ này chủ yếu phụ thuộc vào nước sốt được nấu cùng với nó.

5. Tràng ếch

Bạn đã cảm thấy có thể ăn tràng heo sau khi nghe mô tả, còn tràng ếch thì sao? Một số người khi nghe đến sẽ né tránh, lắc đầu hoặc… giơ tay đầu hàng. Nhưng ở Singapore, món ăn này được gọi là hashima và được nhiều người dân ưa thích. Thực phẩm kì lạ này là sự thay thế rẻ hơn cho tổ yến, nó có vị ngọt nhẹ phù hợp với những ai ưa thích đồ ngọt.

6. Súp rùa

Nếu món phở gà đã làm bạn cảm thấy hơi ngán thì hãy thử món súp rùa của Singapore. Được nấu cùng với nhiều loại thảo dược, người ta tin rằng súp rùa bồi bổ thận rất tốt. Về hương vị, thịt rùa gần giống thịt gà nhưng dai hơn một chút. Quan trọng hơn hết là trong món súp này, phần da rùa sền sệt được cho là có tác dụng dưỡng da rất tốt.

7. Trứng kỷ

Trứng kỷ là trứng gà hoặc trứng vịt được bảo quản bằng muối, vôi, tro. Những quả trứng này thường được bọc trong trấu và để trong vài tuần. Điều góp phần chủ yếu vào ấn tượng đáng sợ của món ăn này là tin đồn về việc nó được bảo quản bằng nước tiểu ngựa. Nguyên nhân là do chúng có mùi giống như ammoniac sau quá trình bảo quản. Thực phẩm này có thể ăn riêng nhưng cũng có thể được sử dụng như một thành phần bổ sung cho các món ăn khác.

8. Canh óc heo

Có lẽ chúng ta không còn quá lạ lẫm gì với món ăn này nhưng đối với người châu Âu thì khác. Có thể họ sẽ cảm thấy không ngon miệng khi nhìn thấy những miếng óc heo nổi lên trên bát canh nóng hổi nhưng một lời khuyên chân thành cho khách du lịch chính là nếu ưa những món ăn lạ miệng thì hãy thử ngay đi vì chúng ngon hơn vẻ ngoài rất nhiều.  

9. Chân ngỗng

Nằm giữa sự kì dị của món bàn chân cá sấu và chân gà chính là chân ngỗng. Mặc dù có vẻ ngoài kì lạ nhưng món ăn này vẫn mềm, ngon và có hương vị hoàn hảo. Có thể bạn cho rằng, chân ngỗng là phần bẩn nhất trên cơ thể của chúng vì tiếp xúc với đất và đầm lầy, nhưng sau khi được các đầu bếp vệ sinh và chế biến thì nó lại mang đến hương vị không thể nào quên.

10. Bọ cạp chiên

Không kém phần kì lạ so với những món ăn ở trên chính là món bọ cạp chiên. Đừng lo lắng khi thưởng thức món ăn này vì sợ trúng độc bởi đầu bếp và phụ vụ nhà hàng sẽ hướng dẫn thực khách ăn đúng chuẩn. Bọ cạp chiên được cho là có tác dụng điều trị đau đầu và đau khớp nên được rất nhiều người địa phương tin dùng.

Mẫn Nhi (Theo Weirdestfood)