dd/mm/yyyy

những miền xuân

Những khoảnh khắc Xuân

Mùa Xuân, vạn vật đâm chồi nảy lộc, mai vàng khoe sắc, đào biếc trên cành. Khắp mọi miền đất nước, không khí lễ hội ngập tràn. Trang Trại Việt xin giới thiệu những khoảnh khắc Xuân đầy tươi đẹp.


Hạnh phúc giản đơn

Chìa tra ổ khóa, dây xích nặng trịch va xủng xoảng cửa chuồng. Ngay tắp lự thằng lợn “bò” nhao đôi chi trước ghếch lên thành sắt. Cổ hắn nghển nghển khịt mõm phì phò khiến mảnh lý lịch của hắn treo trên cao đung đưa. Khó lẫn nổi đâu chuỗi âm thanh trầm hùng khai mào ấy, đích thị thằng lợn bò mang số tai gốc 395, dòng dõi nhà Durroc thuần chủng.


Hút hồn “Đà Lạt” vùng Tây Bắc

Nằm ở độ cao 1.600 m, xã Ngọc Chiến (Mường La, Sơn La) được ví như Đà Lạt thứ 2, có khí hậu lạnh hơn Sa Pa khi đêm xuống. Đến Ngọc Chiến những ngày cuối năm, được cảm nhận cảnh đẹp hoang sơ; được chiêm ngưỡng sắc thắm của những cánh đồng hoa muôn màu hay thả mình theo màu xanh mê mải trên cánh đồng Mường Chiến sẽ thấy mọi mệt mỏi dường như tan biến.


Xuân sớm ở những làng mai

Cùng với hoa đào hồng thắm, sắc vàng của hoa mai cũng là dấu hiệu báo xuân về. Đến thăm những làng mai dọc miền đất nước sẽ thấy nơi này dường như mùa xuân luôn đến sớm.


Về Mộc Châu khám phá thác Dải Yếm

Khi nhắc tới Tây Bắc, khách du lịch thường truyền tai nhau về vẻ đẹp nguyên sơ và dịu dàng của thác Dải Yếm, thuộc xã Mường Sang (Mộc Châu, Sơn La). Một con thác nằm giữa đại ngàn trên một vùng đất đậm chất văn hóa Tây Bắc với những dòng chảy lịch sử hào hùng. Dải Yếm không chỉ đẹp, nơi để khám phá mà còn mang bên mình nhiều câu chuyện hay về tình hữu nghị và tình yêu đôi lứa…