dd/mm/yyyy

Nhịp sống miền Trung

Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện thành công ca ghép thận tự thân đầu tiên

Thành công của ca ghép thận tự thân đầu tiên này tạo tiền đề cho việc ghép thận tự thân cho những bệnh nhân khác trong tương lai.


TT-Huế thông tin về vụ sai phạm tiền tỷ 4 năm chưa điều tra xong

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp thông tin về tình hình điều tra, xử lý vụ tham ô, gây thất thoát tiền tỷ được cơ quan thanh tra chuyển hồ sơ cho công an cách đây 4 năm.


Phó Chủ tịch Quốc hội tham quan trang trại lợn dùng công nghệ 4F tiên tiến nhất thế giới tại Huế

Trang trại 4F của Tập đoàn Quế Lâm thực hiện không nước tắm, không nước rửa chuồng, chỉ tiêu tốn 3-4 lít nước/con lợn/ngày để uống và hoàn toàn không nước thải, không mùi hôi.


Sự thật thông tin "phát hiện" 2 cổng thành độc đáo ở cố đô Huế

Trước thông tin “phát hiện”, “xuất lộ”, “phát lộ” 2 cổng thành khi giải tỏa dân ở cố đô Huế, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã lên tiếng về vụ việc.


Ra mắt rượu vang làm từ quả vả xứ Huế

Rượu vang làm từ quả vả này được lên men tự nhiên và ủ tại đỉnh Bạch Mã, nơi có độ cao 1.450m so với mực nước biển.


Cắm sổ đỏ vay tiền đầu tư trồng nấm, chàng kỹ sư mồ côi thu bạc tỷ

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, nhưng với nghị lực phi thường, chàng thanh niên Ngô Đình Trọng sn 1993, ở thôn Đông Nam, phường Thạch Bình TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh mạnh dạn đầu tư 700 triệu xây dựng mô hình trồng nấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nắng nóng gay gắt, cua đồng Nghệ An cán mốc 100.000 đồng/kg

Thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng cua đồng chế biến món ăn ở các thành phố phía Bắc tăng cao khiến cua đồng ở Nghệ An được thương lái nâng giá lên mức 100.000 đồng/kg trong những ngày qua.


Quảng Nam: Đề xuất cơ chế hỗ trợ trồng cây lấy gỗ làm nhà

Ngành nông nghiệp Quảng Nam đang dự thảo “Cơ chế hỗ trợ trồng cây lấy gỗ làm nhà cho người dân các huyện trung du, miền núi tỉnh giai đoạn 2020 - 2025”. Nếu đề án này được thông qua, dự kiến khoảng 7 năm tới, người dân sẽ có nguyên liệu gỗ rừng phục vụ xây dựng nhà ở, giảm sức ép lớn vào rừng tự nhiên.


Bức xúc với mùi hôi từ nhà nuôi chim yến

Sau khi thu dọn chất thải của chim yến, chủ nhà không chuyển đi ngay mà để nhiều ngày, dẫn đến mùi hôi phát tán ra khu dân cư.


Bình Triều xây dựng rau sạch thành sản phẩm OCOP đặc trưng

Phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng NTM là nội dung quan trọng trong xây dựng NTM, vì thế trong những năm qua, xã Bình Triều (Thăng Bình, Quảng Nam) luôn chú trọng phát triển kinh tế, nhất là mô hình trồng rau tại làng Hưng Mỹ nhằm nâng cao thu nhập cho bà con, qua đó tạo đòn bẩy trong xây dựng NTM.