dd/mm/yyyy

Nhịp sống miền Trung

TT-Huế: Gần 20.000 người về từ vùng dịch, 20 bệnh nhân Covid-19 nặng chuyển đến điều trị

Đến ngày 2/8, tổng số người từ vùng dịch Covid-19 trở về địa bàn Thừa Thiên Huế là gần 20.000 người, trong đó hơn 4.000 người là các trường hợp F1, F2, F3. Đã có tổng cộng 20 bệnh nhân Covid-19 nặng được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.


Chuyển thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng ra Huế điều trị

Trong ngày 30/7, sẽ có thêm 8 bệnh nhân Covid-19 nặng ở Đà Nẵng được chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, nâng số bệnh nhân Covid-19 được chuyển ra Huế điều trị lên con số 11.


TT-Huế: Tạm dừng hoạt động đông người chưa cần thiết và xe buýt Huế- Đà Nẵng

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tạm dừng các hội nghị, hoạt động tập trung đông người chưa thật sự cần thiết và dừng tuyến xe buýt Huế- Đà Nẵng.


TT-Huế: Yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng găm hàng, nâng giá khẩu trang y tế

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các đội quản lý thị trường xử lý nghiêm các hành vi găm hàng, định giá bán bất hợp lý, bán cao hơn giá niêm yết... đối với các mặt hàng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn.


Đà Nẵng: Hòa Sơn không còn hộ nghèo, hướng đến miền quê đáng sống

Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt khu vực nông thôn xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, đã có nhiều khởi sắc, dần trở thành "miền quê đáng sống" với nhiều người.


TT-Huế miễn phí tham quan di tích trong thời gian Festival Huế 2020

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo miễn 100% phí tham quan các điểm di tích thuộc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế quản lý trong thời gian diễn ra Festival Huế 2020.


TT-Huế hủy quyết định trúng đấu giá khu “đất vàng” 73 Nguyễn Huệ

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã hủy quyết định trúng đấu giá khu “đất vàng” 73 Nguyễn Huệ, TP.Huế và Sở TNMT tỉnh cũng đã thu hồi giấy chứng nhận cấp cho doanh nghiệp về quyền sử dụng khu đất này.


Ngỡ ngàng khi cả làng “phất lên” với nghề làm chổi đót

Về làng nghề chổi đót Thạnh Hòa (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam), nhiều người không khỏi ngỡ ngàng bởi sự khấm khá, sung túc thể hiện trên từng nếp nhà, từng con đường nhỏ của vùng quê này.


Ra mắt dự án 700 tỷ hiện thực hóa “kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp”

Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng tại Thừa Thiên Huế là dự án hiện thực hóa khái niệm “kinh tế tuần hoàn trong nông nghiệp”.


Hồi sinh nghề “lói”

Nghề “lói” tưởng chừng đi vào ngõ cụt khi mấy chục năm nay gần như không còn tồn tại, dù một thời rất hưng thịnh.