dd/mm/yyyy

Nhập khẩu

Algeria tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây

Bộ Thương mại Algieria vừa ban hành lệnh tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây.


Dịch Covid-19, xuất khẩu của Bình Dương tăng nhẹ, ước đạt 11,9 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm

Sau khi dịch Covid-19 tại Việt Nam dần được khống chế, tình hình xuất nhập khẩu của tỉnh Bình Dương đã có nhiều khởi sắc. Kim ngạch xuất khẩu 6 tháng đầu năm ước đạt 11,9 tỷ USD.


Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Tin tưởng một năm mới được mùa

Năm 2019 là một năm ngành nông nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt thị trường nông sản có nhiều biến động, nhiều mặt hàng có giá trị giảm. Dù vậy, vượt lên khó khăn, ngành vẫn đạt được những thành tích quan trọng, góp phần vào kết quả phát triển chung của cả nước.


Trung Quốc lần đầu lo dân thiếu ăn sau hàng thập kỷ

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, biến đổi khí hậu và nhiều vấn đề quy mô toàn cầu khiến giới lãnh đạo Trung Quốc cảm thấy sức ép để đảm bảo 1,4 tỷ dân không bị thiếu ăn.


Thị trường Trung Quốc: Việt Nam xuất khẩu được 37,4% tỷ USD, nhập khẩu 68,7 tỷ USD

Cán cân thương mại hàng hóa 11 tháng ước tính xuất siêu 9,1 tỷ USD, tuy nhiên, có những thị trường xuất nhập khẩu có sự chênh lệch. Ví như thị trường Trung Quốc, 11 tháng đầu năm, Việt Nam xuất khẩu đạt 37,4% tỷ USD, giảm 0,6% trong khi nhập khẩu đạt 68,7 tỷ USD, tăng 15,2% so với cùng kỳ năm trước.


Con đường đưa Nguyễn Vũ Hải Anh từ diễn viên đến ông chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang SEVEN.AM

Từ gương mặt thân quen của màn ảnh từ chục năm trước, giờ đây Nguyễn Vũ Hải Anh đang là ông chủ chuỗi 24 cửa hàng thời trang vướng nghi án "cắt mác Tàu, dán nhãn Việt".


Mỹ tá hỏa vì camera an ninh "hàng nội" dùng trong quân đội hóa ra là hàng Trung Quốc

Camera giám sát và nhiều các thiết bị khác của công ty Aventura Technologies bị tố là hàng Trung Quốc dù có dán mác sản xuất tại Mỹ.


Từ 1/11, Bộ Công Thương cấp giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng

Bộ Công thương cho biết, kể từ 1/11 doanh nghiệp có thể lấy giấy phép nhập khẩu ô tô qua mạng, Bộ sẽ không tiếp nhận hồ sơ giấy.


Nhập khẩu từ Trung Quốc vẫn tăng đột biến, hàng Việt đề phòng vào “tầm ngắm” Mỹ

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, hiện tại, kim ngạch nhập khẩu Trung Quốc vào Việt Nam đạt 55,5 tỷ USD, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước tình hình thương chiến Mỹ Trung căng thẳng, điều này dấy lên lo ngại việc Trung Quốc “mượn đường” qua Việt Nam để gian lận thương mại.


Xuất khẩu sang Trung Quốc giảm, còn nhập khẩu thì tăng mạnh

Tình hình nhập khẩu 9 tháng đầu năm cho thấy ở thị trường lớn là Mỹ, Trung Quốc và EU đang có xu hướng tăng lên, đặc biệt, nhập khẩu từ Trung Quốc tăng cao nhất, ở mức 17,3%, còn xuất khẩu thì diễn biến trái chiều. Theo đó, xuất khẩu sang Mỹ thì tăng, nhưng sang Trung Quốc lại giảm.