dd/mm/yyyy

Nhà văn hóa

Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.


Đời sống người dân đổi thay từ chương trình nông thôn mới

Sau những năm tháng nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đến nay xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã về đích nông thôn mới nâng cao. Diện mạo nông thôn mới nơi đây ngày càng thay da đổi thịt, cuộc sống và thu nhập của bà con được nâng cao rõ rệt.


Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo Suối Tọ

Nhờ thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (Sơn La) đã hoàn thành 9 trong số 19 tiêu chí. Trong năm 2021, xã Suối Tọ phấn đấu hoàn thành 3 tiêu chí. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.


Nà Bó gìn giữ và phát huy các tiêu chí nông thôn mới

Để gìn giữ và phát huy các thành quả đã đạt được, ngay sau khi cán đích nông thôn mới, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền, vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới. Qua đó, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tăng cao nguồn thu nhập cho bà con nhân dân.


Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo nông thôn mới và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Nà Mường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phát huy sức dân từng bước xây dựng có hiệu quả nông thôn mới tại cơ sở.


Khi nhân dân Vân Hồ đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Với mục tiêu phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020, những năm qua xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã tổ chức khai thác tốt các nguồn lực hỗ trợ, huy động sự vào cuộc của người dân để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Hà Nội: "Rót vốn" cho mô hình trồng cây ăn quả, chăn nuôi, nông dân khá giả lên

Từ nguồn vốn vay ưu đãi, hàng nghìn lượt hộ nông dân trên địa bàn huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội có điều kiện phát triển sản xuất, tham gia các vùng chuyên canh cây ăn quả, vùng trọng điểm dự án chăn nuôi giúp nâng cao đời sống và góp phần đáp ứng các tiêu chí về nông thôn mới.


Sơn La: Thêm xã Tân Lang đạt chuẩn nông thôn mới

Sáng ngày 13/12, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La công nhận xã Tân Lang đạt chuẩn nông thôn mới.


Điện Biên: Lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh Điện Biên đã lồng ghép hiệu quả các nguồn vốn, chương trình, dự án trong xây dựng NTM. Sau 10 năm (từ 2011 - 2020), tỉnh Điện Biên đã huy động được 17.000 tỷ đồng từ các nguồn lực để thực hiện chương trình xây dựng NTM.


Vị Xuyên tạo đột phá từ xây dựng nông thôn mới

Là huyện nghèo của tỉnh Hà Giang, những năm qua, Vị Xuyên đã tích cực triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới; diện mạo nông thôn đã có nhiều đổi mới, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao.