dd/mm/yyyy

Nhà khoa học

Tìm thấy xúc tu đáng sợ trong cấu tạo của virus corona SARS-CoV-2

Các nhà khoa học đến từ Đại học California, Mỹ, vừa phát hiện ra rằng virus SARS-CoV-2, gây ra dịch Covid-19, dùng cơ chế hoạt động vươn các xúc tu (tua cảm) tấn công các tế bào khác để lây nhiễm nhanh chóng trong cơ thể người, Financial Times thông tin cho biết.


Đến "Nhịp cầu nhà nông", nông dân hết băn khoăn thắc mắc, nuôi trồng hiệu quả hơn

Thông qua diễn đàn, các Hợp tác xã (HTX) và nông dân đã được những nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp trực tiếp tư vấn, giải đáp các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản…


Nasa lo sợ về một “tia tử thần” bí ẩn có thể xé toạc Trái đất

Các nhà khoa học của NASA đã bắt đầu cảm thấy lo lắng khi vệ tinh của họ phát hiện ra thứ trông giống như “tia thử thần”, thứ có thể xé toạc vũ trụ, gây ra nguồn năng lượng cực lớn và giết chết mọi sự sống trên hành tinh.


Bình Định: "Rước" loài ong bé như con muỗi vào nhà nuôi, chảy ra thứ mật quý hiếm, nhà khoa học tìm đến xem

Ong dú nhỏ, chỉ nhỉnh hơn con muỗi một chút, nhưng mật của loài ong này rất quý. Nhận thấy nuôi ong dú lấy mật cho hiệu quả kinh tế khá cao, anh Tô Vũ Thành Tín (SN 1992, ở thôn Vạn Hội 1, xã Ân Tín, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) quyết định đầu tư vào nghề này.


Kỳ lạ: Loài cá chuyển đổi giới tính xoành xoạch, biến màu như tắc kè hoa, dân săn lùng, chuyên gia chưa lý giải được

Loài cá Vẹt vốn nổi tiếng với khả năng thay đổi hình dạng, màu sắc và thậm chí cả giới tính trong suốt chu kỳ sống, chúng có quá nhiều điểm nổi bật khiến các nhà khoa học vẫn chưa có lời giải.


NASA tuyên bố bất ngờ về sự tồn tại của những vũ trụ song song

Các nhà khoa học của NASA tin rằng, các vũ trụ song song có thể tồn tại và có hàng triệu bản sao được tạo ra mỗi giờ mà không hiển thị dưới dạng vật lý cho mắt người có thể nhìn thấy.


Những lầm tưởng về tính cách “hướng nội” của con người

Hướng nội là một tính cách cơ bản thường thấy ở con người. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng phát hiện ra mình có phải là một người hướng nội hay không.


NASA công bố bức ảnh về Sao Diêm Vương chưa từng được biết đến

Mới đây, NASA đã công bố một bức ảnh trên Sao Diêm Vương trong đó dường như có “một thứ gì đó đang di chuyển”. Điều này đã làm rất nhiều người tin vào giả thuyết có sự sống trên ngôi sao này.


Các nhà khoa học tìm kiếm người ngoài hành tinh cách nào?

Trong thiên hà của chúng ta hiện có hơn 24 hành tinh ngoài Trái đất, tiềm ẩn khả năng nuôi dưỡng sự sống. Đó là chưa tính đến vô số thế giới có thể cư trú được ở 100 tỉ thiên hà khác khắp vũ trụ.


Mê đắm "khu rừng ngoài hành tinh" ở Nhật Bản

Những vòng tròn rừng đồng tâm tại khu vực gần thành phố Nichinan, Nhật Bản gây xôn xao trong cộng đồng mạng về nguồn gốc "bí ẩn" của chúng.