dd/mm/yyyy

Nguồn nguyên liệu

Giải mã những lý do giúp “thương hiệu hơn nửa thế kỷ” Đường Biên Hòa luôn tăng trưởng mạnh mẽ

Hơn 50 năm đứng vững trên thị trường và không ngừng tăng trưởng mạnh mẽ, Đường Biên Hòa (SBT) bền bỉ với hành trình khẳng định vị trí tiên phong trong ngành mía đường Việt Nam và uy tín thương hiệu ngang tầm khu vực, quốc tế nhờ 4 yếu tố đặc biệt.


Nguyễn Văn Thành- Vị doanh nhân “hô biến” rong biển thành sản phẩm mang thương hiệu quốc gia (bài 2)

Khi phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt của sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Trung Quốc với giá rẻ, ông chủ của Công ty Long Hải đã đưa ra một nước cờ đầy táo bạo và liều lĩnh để cứu ngành thạch rau câu Việt Nam khỏi rơi vào tay Trung Quốc.


Nhập 322 loài gỗ của 51 quốc gia này sẽ không lo rủi ro nguồn gốc

Là một trong những ngành hàng có giá trị xuất khẩu (XK) trên chục tỷ USD (năm 2020 đạt hơn 12 tỷ USD), XK gỗ và các sản phẩm gỗ đang đứng trước nhiều cơ hội rộng mở nhưng cũng đòi hỏi phải vượt qua những yêu cầu khắt khe của thị trường quốc tế.


Độc đáo mô hình khởi nghiệp từ phân xơ dừa đem lại hiệu quả cao, đầu ra ổn định

Tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn của địa phương, Đoàn viên thanh niên (ấp 12, xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Cà Mau) đã mạnh dạn thành lập tổ hợp tác sản xuất phân xơ dừa, dù mới thành lập được 6 tháng nhưng tổ hợp tác đã tìm kiếm nguồn nguyên liệu và đầu ra ổn định.


Đồng Nai: Có 2 nhà máy đường, một phá sản, một đắp chiếu, người trồng mía... bỏ mía

Khoảng 2 năm trở lại đây diện tích mía tại Đồng Nai ngày càng giảm, các vùng nguyên liệu mía teo tóp dần, không đủ sản lượng để vận hành nhà máy ép mía tại địa phương.


Trồng loại cây cho củ dài, bao nhiêu Trung Quốc cũng mua, nông dân nhiều nơi lãi khá

Do Trung Quốc tăng cường thu mua nên xuất khẩu sẵn và các sản phẩm từ sắn trong 2 tháng đầu năm 2021 tăng tới 56% về khối lượng và 77,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2020.


Kiên Giang: Bí quyết làm thứ nước "bốc mùi" đệ nhất ngon từ các loại cá đồng đặc sản miền Tây

Anh Trần Ngọc Vương (ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) dành nhiều năm liền đeo đuổi giấc mơ phát triển nước mắm đồng, từ các loại cá đặc sản, với mong muốn mang gia vị quê nhà đến mọi miền đất nước.


Nước mắm sạch Hương Ðồng, thơm ngọt thứ gia vị quê nhà

Sau 5 năm khởi nghiệp bằng nghề ít ai chọn - làm nước mắm đồng, anh Trần Ngọc Vương (44 tuổi), ngụ ấp Cây Huệ, xã Hòa An, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã góp phần gìn giữ và phát triển nghề truyền thống của gia đình. Thương hiệu nước mắm đồng Hương Đồng đang dần khẳng định vị trí trên thị trường.


Tết Tân Sửu 2021: Tôm khô, ba khía muối, bánh phồng tôm…làm không kịp bán ở xứ đất Mũi

Làng nghề làm tôm khô, bánh phồng tôm… ở xứ đất Mũi đang chạy đua với thời gian. Nhiều cơ sở phải làm xuyên đêm để kịp cung ứng cho thị trường vào dịp Tết Tân Sửu 2021.


Tết Tân Sửu 2021: Giá tôm khô Rạch Gốc tăng chóng mặt

Giá tôm khô Rạch Gốc đang tăng chóng mặt. Theo đó, tôm khô Rạch Gốc tách vỏ loại I đang được bán với giá 1,5 triệu đồng/kg, trung bình tăng khoảng 200.000 đồng/kg tùy loại.