dd/mm/yyyy

Người tiêu dùng

Nỗ lực thăng hạng của thương hiệu sữa 150 năm tuổi

Nỗ lực giữ chất lượng sữa đồng nhất toàn cầu suốt 150 năm, 10 năm đầu tư nghiên cứu để giảm lượng đường, béo trong sữa, đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, đáp ứng nhu cầu trẻ em từng vùng miền… thương hiệu Cô Gái Hà Lan cho thấy những kỳ tích đáng nể!


Nuôi cá nhốt lồng, nông dân Quỳnh Nhai khấm khá

Nhiều năm trở lại đây, các hộ dân sinh sống ở các xã ven lòng hồ sông Đà thuộc huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tận dụng lợi thế diện tích mặt hồ thủy điện đẩy mạnh phát triển nghề nuôi cá lồng. Từ chỗ thu nhập bấp bênh khi phụ thuộc vào cây trên nương thì nay thu nhập tăng và đời sống người dân đã ổn định.


Muốn có nông nghiệp 4.0 phải làm tốt truy xuất nguồn gốc

Nhiều doanh nghiệp đã hướng đến sản xuất thực phẩm đạt các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, ASC, HACCP… nhưng như vậy vẫn chưa đủ nghiêm ngặt cho chuẩn mực chất lượng. Người tiêu dùng cần có sự minh bạch hơn về quy trình, nguồn gốc sản phẩm, tức khi cần có thể kiểm tra được ngay.


Ứng dụng công nghệ mới sản xuất nấm linh chi

Nhằm tạo ra sản phẩm năng suất, chất lượng và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, Viện Nông nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng quy trình trồng nấm linh chi sử dụng công nghệ tưới phun sương tự động, trồng 2 vụ trong 1 năm. Từ công nghệ mới này, mỗi năm sản xuất ra khoảng 700 kg nấm linh chi các loại.


Black Friday năm nay có gì hấp dẫn?

Sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm nay, Black Friday sẽ bắt đầu vào ngày 27/11. So với sự kiện mua sắm ngày độc thân 11/11, nhiều người tiêu dùng cho rằng, Black Friday sẽ hấp dẫn hơn.


Ngổn ngang nỗi lo an toàn thực phẩm cuối năm

An toàn thực phẩm (ATTP) đang là tiêu điểm được nhiều giới quan tâm khi nhu cầu thực phẩm tăng vọt vào dịp cuối năm.


Yêu cầu Bộ Xây dựng làm rõ việc "xây tầng lánh nạn có thể đẩy cao giá căn hộ"

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Xây dựng làm rõ phản ánh về việc xây thêm tầng lánh nạn tại các dự án chung cư có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao, khó triển khai thực hiện.


TP.HCM: Sẽ xử nghiêm người bán hàng giả, lừa dối người tiêu dùng trên sàn thương mại điện tử

Nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng gian, hàng giả, cung cấp thông tin sai lệch để lừa dối người tiêu dùng.


Nước tẩy rửa an toàn từ... rác nông sản

Chị Bùi Thị Bích Ngọc (phường Đông Cương, TP.Thanh Hóa) là một trong những người tiên phong sử dụng rác nông sản để làm chế phẩm sinh học, chiết xuất thành công nước tẩy rửa an toàn với người sử dụng, thân thiện với môi trường.


Bộ trưởng Trần Tuấn Anh: Thị trường xuất khẩu của Việt Nam có thêm 2,2 tỷ người tiêu dùng

Theo nhận định của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, Hiệp định Đối tác Kinh tế Khu vực (RCEP) được ký kết đánh dấu mốc quan trọng trong tiến trình hội nhập kinh tế của Việt Nam. Theo đó, thị trường xuất khẩu của Việt Nam có thêm 2,2 tỷ người tiêu dùng, chiếm 30% dân số thế giới.