dd/mm/yyyy

Người tiêu dùng

Giá thực phẩm tăng nhanh hơn thu nhập

Giá thực phẩm toàn cầu tăng vọt trong thời điểm dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới tăng trưởng kinh tế của các quốc gia.


Bắt giữ nhiều loại củ từ các tỉnh phía Bắc đưa vào Kon Tum giả sâm Ngọc Linh

Các đối tượng đã vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum từ các tỉnh phía Bắc vào thủ phủ sâm Ngọc Linh của tỉnh Kon Tum để lừa bán là sâm Ngọc Linh thật.


TC MOTOR nâng bảo hành 5 năm cho các mẫu xe du lịch Hyundai

Hôm nay (1/3), TC MOTOR chính thức thông báo tăng thời gian bảo hành cho tất cả các mẫu xe du lịch Hyundai từ 3 năm thành 5 năm. Thời gian áp dụng từ 1/3.


Clip: Mục sở thị bí kíp làm ra loại nước mắm vang danh Hà Tĩnh

Là một trong những địa phương nổi tiếng bởi thương hiệu nước mắm vang danh khắp cả nước, các cơ sở sản xuất nước mắm trên địa bàn xã Cẩm Nhượng, Thạch Hải, Cương Gián (Hà Tĩnh) quanh năm nhộn nhịp kẻ bán người mua.


Chỉ còn 5 ngày để mua xe VinFast Lux trước bạ 0 đồng

Chính sách "Trước bạ 0 đồng" của VinFast áp dụng với hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ kéo dài đến hết ngày 28/2/2021. Khách hàng chỉ còn 5 ngày để kịp mua xe với giá ưu đãi.


Anh nông dân trồng ổi theo quy trình VietGAP, mỗi năm thu về gần nửa tỷ đồng

Với mong muốn tạo ra nông sản sạch để rộng đường tiêu thụ, anh Huỳnh Việt Trung (ấp Long Hòa, xã Tân Long, TX. Ngã Năm, Sóc Trăng) hướng đến một phương thức canh tác hoàn toàn mới là trồng ổi theo quy trình VietGAP. Từ sự thay đổi phương thức canh tác này mà vườn ổi ngày nào đã sai trái hơn, đầu ra cũng ngày càng thuận lợi.


Lâm Đồng: Nghe bí quyết làm nông nghiệp công nghệ cao trồng đâu thắng đấy của ông giám đốc nông dân có bằng thạc sỹ

Theo anh Nguyễn Đức Huy thạc sĩ sinh học thực vật (35 tuổi, Giám đốc HTX Thủy canh Việt, TP Ðà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), nông nghiệp công nghệ cao là một chu trình khép kín, sản phẩm đến tay người tiêu dùng, phải an toàn khi sử dụng.


Bạc Liêu: Một cơ sở phải sản xuất từ 50-70/kg khô trâu/ngày để phục vụ các "thượng đế"

Vào tháng cao điểm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, để đảm bảo số lượng cung cấp theo đặt hàng của các cơ sở bán lẻ trong và ngoài huyện, cơ sở phải sản xuất từ 50 - 70kg khô trâu/ngày.


Trồng cà chua to gần bằng bát ăn cơm, nông dân thu tiền đều tay

Những năm gần đây cây cà chua đã trở thành cây trồng được nhiều nông hộ ở bản Chai (xã Chiềng Đông, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) lựa chọn trong sản xuất vụ Đông để phát triển kinh tế và là sản phẩm để cung cấp trong dịp Tết Nguyên đán.


Anh hùng lao động Phạm Thị Huân trải lòng với khán độc giả, người tiêu dùng

Tôi làm nông nghiệp công nghệ cao - thực phẩm sạch cần xuất phát từ tấm chân tình, tấm lòng, tình yêu, kinh doanh còn cả trách nhiệm cộng đồng mong muốn thay đổi thói quen tiêu dùng từ xuề xòa, truyền thống sang tiêu dùng thông minh, sử dụng thực phẩm sạch.