dd/mm/yyyy

Người đứng đầu

Miền Nam có nhiều huyện mang tên Châu Thành, vậy huyện Châu Thành của tỉnh Long An có gì ấn tượng?

Châu Thành là tên một huyện của tỉnh Long An. Châu Thành cũng là địa danh phổ biến ở Nam bộ. Tên Châu Thành gợi lên nhiều sự tò mò về câu chuyện phía sau một địa danh phổ biến.


Afghanistan thất thủ là do thỏa thuận Trump - Taliban?

Người đứng đầu Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ cho biết sự sụp đổ của chính phủ Afghanistan có thể bắt nguồn từ thỏa thuận rút quân của nước này.


Hải Phòng: Liễu Dinh-làng công giáo toàn tòng xanh, sạch, đẹp, trù phú bên dòng sông Lạch Tray

Giáo xứ Liễu Dinh được thành lập từ rất sớm vào đầu thế kỷ XIX trên cơ sở Làng Liễu Dinh xưa, trên vùng đất được bao quanh bởi ba mặt của con sông Lạch Tray của thành phố Hải Phòng. Trải qua nhiều thế hệ, giáo dân sống đoàn kết, đùm bọc, trên dưới một lòng xây dựng quê hương, sống tốt đời đẹp đạo.


Những điều chưa biết về em gái của Kim Jong Un

Quyền lực của Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tăng lên kể từ sau lần đầu xuất hiện trước truyền thông quốc tế tại Thế vận hội Mùa đông 2018.


Bầu cử Đức: Điều gì đã xảy ra và tương lai sẽ thế nào?

Các cuộc thăm dò đã kết thúc, đảng Dân chủ Xã hội (SPD) trung tả của Đức tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang.


Thủ tướng Đức Angela Merkel và tình yêu tuyệt vời dành cho bóng đá

Nhà viết kịch nổi tiếng người Úc, David Williamson đã từng lên tiếng rằng: “Tình yêu của bà Merkel dành cho trái bóng là thật và nó rất dễ lan tỏa.”


Cùng nhịn nhục nương nhờ nhiều người giống như Lữ Bố, tại sao Lưu Bị không bị gọi là “gia nô ba họ”?

Lưu Bị (161 – 223), tự Huyền Đức, hay còn gọi là Hán Chiêu Liệt đế, là một nhà chính trị, quân sự, hoàng đế khai quốc nước Thục Hán thời Tam Quốc trong lịch sử Trung Quốc.


Nữ VĐV bóng chuyền Afghanistan chia sẻ về cuộc sống "địa ngục" dưới thời Taliban

Các vận động viên của đội bóng chuyền nữ Afghanistan đang lẩn trốn Taliban và một trong số họ đã bị giết vào tháng trước, hai cựu thành viên của đội chia sẻ với BBC.


Phở Hòa - thương hiệu phở Việt từng "làm mưa làm gió" trên thế giới

Nói đến một thương hiệu phở được ưa chuộng trên toàn thế giới, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay tới cái tên Phở Hòa. Trong hơn 35 năm qua, Phở Hòa luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nhân muốn sở hữu quyền kinh doanh phở theo phong cách Việt Nam của riêng mình.


Chủ tịch Bình Định Nguyễn Phi Long: “Còn biểu hiện lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng chống dịch”

Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long vừa ký ban hành Chỉ thị yêu cầu siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.