Ngon "nuốt lưỡi" với món lườn ngan áp chảo, mùa đông ăn với cơm nóng cực đỉnh

Linh Bông Thứ ba, ngày 05/01/2021 08:21 AM (GMT+7)
Món lườn ngan áp chảo với thành phẩm đậm đà, thơm ngon ăn cùng củ quả luộc, bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp.
Bình luận 0

Ngoài ngan luộc, ngan hấp,..bạn có thể thử đổi món cho gia đình với lườn ngan áp chảo cùng sốt nấm.

Ngan là nguyên liệu dễ ăn, ít béo, đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng rất khó chế biến thành nhiều món ăn đa dạng khác nhau. Món lườn ngan áp chảo với thành phẩm đậm đà, thơm ngon ăn cùng củ quả luộc, bánh mì hay cơm trắng đều thích hợp.

Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món lườn ngan áp chảo như sau:

Đổi món với lườn ngan áp chảo - Ảnh 1.

 

Nguyên liệu làm lườn ngan áp chảo: 

* Lườn ngan: 3 cái

* Nước sốt để ướp lườn ngan

- Sốt cà chua đóng hộp: 3 thìa

- Rượu vang đỏ: 1 thìa

- Dấm táo: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Xì dầu: 2 thìa

- Mù tạt vàng: 1 thìa

- Ớt bột thái: 1/2 thìa

- Gừng 1 nhánh nhỏ, tỏi 5 nhánh, nếu là tỏi ta thì bóc cả củ

- Dầu ăn: 2 thìa

- 1/4 quả cam vàng

Đổi món với lườn ngan áp chảo - Ảnh 2.

Món lườn ngan áp chảo cần chú ý đến sốt ướp ngan

* Sốt nấm:

- Nấm mỡ: 200gram

- Bơ 50gram

- Tỏi: 2 tép

- Tinh bột khoai tây: 1 thìa ( thay thế bằng bột ngô hay bột năng đều được)

- Kem tươi: 200ml ( không có kem tươi thì dùng sữa, nên dùng 150ml sữa vì sữa loãng hơn kem và không ngậy bằng).

- Muối, tiêu, rau gia vị khô

Đổi món với lườn ngan áp chảo - Ảnh 3.

Cách làm lườn ngan áp chảo: 

- Làm sốt ướp ngan: Tỏi, gừng bằm nhỏ. Cam thái lát mỏng. Cho toàn bộ nguyên liệu của phần ướp lên bếp đun nhỏ lửa, quấy đều khoảng 3-5 phút cho tan hết đường là được.

- Lườn ngan rửa sạch, thấm khô. Đổ hỗn hợp sốt vào ướp khoảng 5 tiếng.

- Bật bếp để chảo thật nóng, đảm bảo lửa to nhất để giữ được độ nóng của chảo. Đặt lườn ngan vào áp chảo, nên áp phần da trước để cho nhanh vàng. Nhớ để ý vàng mặt là lật ngay để không bị cháy. Trong khi áp chảo ngan thì bật bếp làm sốt nấm luôn cho nóng.

Đổi món với lườn ngan áp chảo - Ảnh 4.

* Làm sốt nấm: Nấm mỡ rửa sạch thái mỏng vừa phải. Tỏi bằm nhuyễn. Cho bơ vào chảo cùng tỏi để phi thơm. Tiếp tục đổ nấm vào đảo đều, lúc này nấm sẽ ra nhiều nước, đảo khoảng 5 phút thì hạ nhỏ bếp để đổ kem tươi vào đun sôi lăn tăn. 

Cho một xíu nước vào bát bột khoai tây khuấy cho tan, sau đó đổ vào nồi sốt nấm để cho sánh. Tắt bếp nêm muối, tiêu và chút rau gia vị khô cho vừa miệng.

Đổi món với lườn ngan áp chảo - Ảnh 5.

Lườn ngan áp chảo ăn với cơm cực ngon

* Cho ra thớt thái miếng vừa ăn và rưới sốt lên là hoàn thành. Món này ăn cùng rau củ quả luộc và bánh mì hay cơm trắng đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món lườn ngan áp chảo!

*Món ăn và hình ảnh do FB Linh Bông Coquelicot thực hiện. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem