Ngon lạ mì sườn kho hơn 1 thập kỷ ở Sài Gòn

Dung Nguyễn Thứ năm, ngày 14/07/2016 08:00 AM (GMT+7)
Nước dùng sóng sánh, miếng sườn non thơm ngon đậm đà, không ăn kèm rau sống mà ăn kèm với hoành thánh là những điểm đặc trưng của món mì sườn kho Tâm Ký đã tồn tại hơn 1 thập kỷ qua trên đường Nguyễn Thiện Thuật.
Bình luận 0

Ở Sài Gòn có hàng trăm quán mì, thế nhưng không hiểu vì sao rất nhiều thực khách sành ăn vẫn yêu và nhớ món mì Tâm Ký nằm trên đường Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Quán mì đã tồn tại được hơn 10 năm nay, nổi danh với món mì sườn kho ngon lạ miệng.

img

Mì sườn kho với nước dùng hơi sánh kết hợp cùng những miếng sườn non được kho mềm và đậm đà khiến người ta ăn mãi không chán. (Ảnh: Saigonamthuc).

Không chỉ thu hút nhiều thực khách bởi món sườn trứ danh, mì Tâm Ký còn tạo được ấn tượng khó phai với người thưởng thức bởi sợi mì tươi, thơm. Đặc biệt, nước dùng đậm đà, sóng sánh lại càng khiến cho sợi mì thêm hảo hạng.

Để chế biến món mì sườn kho ngon cần rất nhiều công đoạn. Theo chủ quán, không đơn giản cứ nêm đầy đủ gia vị rồi ninh sườn thật lâu là có được món ăn như ý. Để nấu được món mì sườn ngon, chủ quan phải canh cả thời điểm nước thế nào để cho sườn vào, nấu bao lâu thì cho nhỏ lửa, nấu đến thời điểm nào thì cho lửa to lên…

img

Mì gà rô ti cũng là lựa chọn quen thuộc của nhiều thực khách (Ảnh: Saigonamthuc).

Với gia vị cũng thế, chủ quán chia thành nhiều đợt nêm nếm gia vị với các tỷ lệ nhất định để tạo được nước lèo ngon nhất. Đó không đơn giản chỉ là bí quyết riêng của quán mà còn thể hiện được tâm huyết và cái tâm của người chế biến.

Sẽ rất thú vị nếu ăn chung mì sườn kho với hoành thánh. Khi thưởng thức món ăn độc đáo này, có lẽ bạn không cần phải nêm nếm thêm gì hay không cần ăn kèm cùng rau sống bởi tự thân miếng sườn và nước lèo đã đủ độ đậm đà và ngon ngọt rồi.

Ngoài món mì sườn kho đặc trưng của quán, bạn cũng có thể thưởng thức món mì gà rô ti khá hấp dẫn. Món ăn này có cách thưởng thức tương tự như mì vịt tiềm. Tô mì dọn ra sẽ ăn kèm với hai miếng gà chiên thơm ngon được để riêng trên đĩa. Hẳn đây cũng là một biến tấu hấp dẫn, mới lạ, độc đáo của mì Sài Gòn khi vừa xì xụp húp mì thơm mềm, nóng hổi vừa nhấm nháp phần gà chiên giòn tan, ngon tuyệt.

img

Món mì sườn kho ăn cùng với hoành thánh. (Ảnh: Saigonamthuc).

Ngoài ra, quán còn phục vụ nhiều món ăn khác cũng không kém phần hấp dẫn, giá khoảng 35.000 đồng/tô. Giờ mở cửa: từ 6h tới 22h.

Xem thêm: Tiệm bánh mì hơn 5 thập kỷ giá đắt bậc nhất Sài Gòn

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem