dd/mm/yyyy

Ngoại thành Hà Nội

Vì sao tình trạng đốt rơm rạ vẫn liên tục tái diễn ở các vùng ngoại thành Hà Nội?

Qua kiểm tra thực tế, tình trạng đốt rơm rạ vẫn đang xảy ra ở địa bàn các xã: Hoa Sơn, Viên An, Đồng Tiến, Cao Thành… nhưng UBND các xã không có biện pháp xử lý.


Hà Nội: Hội Nông dân ở nơi này vào cuộc, môi trường xanh - sạch- đẹp

Trên khắp các tuyến liên thôn, xóm vùng ngoại thành Hà Nội được phủ bởi những hàng cây, đường hoa xanh tốt. Đây là kết quả của phong trào xây dựng những cánh đồng sạch, tuyến đường nông dân kiểu mẫu… của Hội ND thành phố.


Hà Nội: Khói bụi mù mịt trên những cánh đồng sau vụ gặt

Những ngày này, khu vực Quốc Oai, Thạch Thất, Thanh Oai (Hà Nội), ngập tràn khói trắng do nông dân đốt rơm rạ sau thu hoạch trên những cánh đồng.


Người dân ngoại thành Hà Nội tất bật gặt lúa dưới thời tiết nắng nóng 40 độ C

Trong những ngày nắng nóng gay gắt đến 40 độ C, nông dân các huyện ngoại thành Hà Nội vẫn đội nắng ra đồng, tất bật thu hoạch lúa xuân.


Kế thừa, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của hương ước xưa

Theo các nhà nghiên cứu, hương ước là một thuật ngữ dùng để chỉ những quy ước do các làng xã tự soạn ra. Tùy từng làng xã khác nhau mà hương ước cũng được gọi bằng những tên khác nhau như: Hương khoán, hương lệ, khoán ước, khoán lệ, điều ước, tục lệ.


Giá đất vùng ven Hà Nội tăng dựng đứng: Quán bán gà, vịt thành trung tâm tư vấn đất đai

Cơn sốt đất đã thổi giá đất vùng ven Hà Nội tăng dựng đứng khi có thông tin về quy hoạch ở một vài huyện và nhiều người ở địa phương, kể cả quán bán gà vịt cũng trở thành trung tâm tư vấn đất đai, còn chủ quán trở thành cò đất.


Sát tết, giá thịt heo hơi bất ngờ giảm mạnh

Thông thường, giá thịt heo cận Tết sẽ tăng nhanh, thế nhưng theo khảo sát trong những ngày vừa qua, giá heo hơi giảm khá mạnh. Đây là diễn biến khá bất ngờ, giá thịt heo hơi giảm mạnh khiến giá thịt bán lẻ giảm, người tiêu dùng có tâm lý dễ thở trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.


Phụ huynh Tiểu học Xuân Phương: Thương con nhưng không hoang mang, nghiêm túc thực hiện cách ly tại nhà

Ngoài những học sinh, giáo viên thuộc diện F1 cách ly tập trung tại trường Tiểu học Xuân Phương, thì toàn bộ các em học sinh, giáo viên và phụ huynh còn lại cũng thực hiện tự cách ly nghiêm túc tại nhà do được tính thuộc diện F2.


Nhiều người dân ngoại thành Hà Nội vẫn thờ ơ với việc phòng chống dịch Covid- 19

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, nhiều địa phương đã xuất hiện những ca nhiễm mới. Thế nhưng, ở khu vực ngoại thành, nhiều người dân vẫn thờ ơ với việc đeo khẩu trang và chưa chủ động phòng chống dịch. Ghi nhận của phóng Dân Việt tại chợ Vồi, huyện Thường Tín.


Chứng khoán "rung lắc", đất nền ven đô "nổi sóng" cận Tết

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán diễn biến khó lường, lãi suất tiết kiệm giảm sâu, vàng nhiều rủi ro thì đất nền ven đô đang được xem là kênh đầu tư an toàn, có khả năng sinh lời cao.