dd/mm/yyyy

Nghề truyền thống

Về ngôi làng “thổi hồn” cho lá cờ Tổ quốc

Trải qua hơn 70 năm thăng trầm lịch sử, làng Từ Vân (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) vẫn lưu giữ nghề truyền thống làm cờ Tổ quốc. Từ đây, hàng triệu lá cờ đỏ sao vàng với đủ kích cỡ đã được gửi đi mọi miền đất nước.


Đào tạo cho nông dân giỏi tham gia dạy nghề

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Lào Cai đã quan tâm đầu tư cho dạy nghề nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều năm qua, tỉnh đã nghiên cứu dạy nghề nông nghiệp trọng điểm và nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch.


Miến dong “4 sao” Bắc Kạn ngon cỡ nào mà vào được thị trường Séc?

Miến dong Tài Hoan - sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn đã được xuất khẩu sang Cộng hòa Séc. Đây là sự kiện đánh dấu sự vươn mình của nông sản Bắc Kạn sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hướng đến thị trường lớn.


Quảng Nam: 30 năm chung thủy nghề làm ra thứ quà quê gây thương nhớ

Đến đầu ngõ nhà chị Huỳnh Thị Yến (47 tuổi, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là dân làng lại nức mũi bởi mùi thơm dịu ngọt của nếp rang và mùi bánh nướng nóng hổi. Đó là người phụ nữ đã chung thủy với nghề làm bánh in truyền thống suốt 30 năm qua-thứ quà quê gây thương nhớ.


Kiên Giang: Lạ lùng nghề "gỡ rối" ở quần đảo Nam Du, già trẻ đều làm được

Quần đảo Nam Du không chỉ sở hữu nét đẹp hoang sơ, mộc mạc, khiến nhiều người mê đắm, mà nơi đây còn có làng chài với một nghề khá đặc biệt, đó là nghề gỡ lưới mà nhiều người gọi vui là nghề "gỡ rối".


Kỳ thú theo chân các cần thủ câu cá đục cực ngon ở biển Minh Châu

Từ lâu cá đục Minh Châu (Quảng Ninh) đã nổi tiếng là đặc sản, nức tiếng thơm ngon. Nghề câu đục là nghề đầy thú vị, hấp dẫn, đặc biệt với người mới câu nhưng cũng rất hao tốn sức khỏe. Chúng tôi có chuyến trải nghiệm biển để hiểu thêm về nghề câu cá đục và sự vất vả của người dân biển.


Hải Dương: Độc đáo, một nông dân gói bánh chưng, bánh dày nhanh "vô địch", lên tận đền Hùng thi gói bánh

Có lẽ ở Hải Dương hiếm gia đình nào có truyền thống làm bánh chưng, bánh dày nhiều đời, nổi tiếng thơm ngon như gia đình nghệ nhân Bùi Quốc Thái ở thôn Tống Xá, xã Thái Thịnh (thị xã Kinh Môn).


Lạng Sơn: Cao khô phơi nắng là thứ đặc sản gì mà làng này thu gần 1,9 tỷ/năm?

Giữa cái nắng như lửa, đến làng nghề làm cao khô ở thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn), từ ngõ nhỏ đến sân phơi, đâu đâu cũng thấy bánh phở phơi trắng lối. Mỗi năm, nhờ nghề làm cao khô, người dân nơi đây có thu nhập gần 1,9 tỷ đồng.


Làm giàu từ nghề chế biến cá khô

Nghề chế biến cá khô từ lâu trở thành nghề truyền thống ở xã Vĩnh Xương (TX. Tân Châu, An Giang). Đã có nhiều gia đình vươn lên làm giàu từ nghề cá khô cũng như những thanh niên trẻ nuôi chí lập nghiệp từ đây.


Cà Mau: Nghề muối ba khía được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tối 23/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau vừa tổ chức lễ công bố di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia đối với nghề muối ba khía của huyện Ngọc Hiển.