dd/mm/yyyy

Nghề truyền thống

Xã cuối cùng của huyện Phú Xuyên về đích nông thôn mới: Sức bật từ nghề truyền thống ở Sơn Hà

Sau 9 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), ngày 15/11 vừa qua xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, TP.Hà Nội, đã vinh dự được công nhận đạt chuẩn xã NTM. Sơn Hà là địa phương cuối cùng của huyện Phú Xuyên về đích chương trình này.


Quảng Nam: Một nông dân đổi đời nhờ làm nước mắm truyền thống Cửa Khe, mùi thơm vị ngọt từ cá biển

Xuất thân trong một gia đình có 3 đời làm nghề nước mắm Cửa Khe, bà Nguyễn Thị Hiền, 48 tuổi, (ở thôn 6, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đã chọn con đường tiếp nối nghề làm nước mắm truyền thống của gia đình để phát triển sự nghiệp.


Nữ doanh nhân Đỗ Quyên Hoa và niềm trăn trở "giữ hồn" cho nghề thêu truyền thống

Trong đại dịch Covid – 19 vừa qua, bằng sự sáng tạo, chị đã tạo ra những sản phẩm khẩu trang thêu tay đẹp mắt. Sản phẩm khẩu trang vải với những hình thêu hoa đồng nội, nhân vật không chỉ truyền cảm hứng cho người dân trong nước mà còn thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài.


Ngôi làng cuối cùng giữ nghề làm ngói lưu ly ở miền biên viễn Lạng Sơn

Làng Quỳnh Sơn là nơi duy nhất tại Lạng Sơn còn lưu giữ được nghề làm ngói âm dương (ngói lưu ly) truyền thống – một loại vật liệu được dùng phổ biến trong những ngôi nhà cổ xưa ở vùng cao.


CEO 8X và hành trình "khởi nghiệp ngược"

Trong khi nhiều doanh nghiệp loay hoay tìm hướng vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 thì Duy Anh Foods của Lê Duy Toàn lại sống khỏe


Về ngôi làng “thổi hồn” cho lá cờ Tổ quốc

Trải qua hơn 70 năm thăng trầm lịch sử, làng Từ Vân (xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội) vẫn lưu giữ nghề truyền thống làm cờ Tổ quốc. Từ đây, hàng triệu lá cờ đỏ sao vàng với đủ kích cỡ đã được gửi đi mọi miền đất nước.


Đào tạo cho nông dân giỏi tham gia dạy nghề

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, Lào Cai đã quan tâm đầu tư cho dạy nghề nhằm thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều năm qua, tỉnh đã nghiên cứu dạy nghề nông nghiệp trọng điểm và nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch.


Miến dong “4 sao” Bắc Kạn ngon cỡ nào mà vào được thị trường Séc?

Miến dong Tài Hoan - sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn đã được xuất khẩu sang Cộng hòa Séc. Đây là sự kiện đánh dấu sự vươn mình của nông sản Bắc Kạn sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, hướng đến thị trường lớn.


Quảng Nam: 30 năm chung thủy nghề làm ra thứ quà quê gây thương nhớ

Đến đầu ngõ nhà chị Huỳnh Thị Yến (47 tuổi, trú thôn Vân Quật, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) là dân làng lại nức mũi bởi mùi thơm dịu ngọt của nếp rang và mùi bánh nướng nóng hổi. Đó là người phụ nữ đã chung thủy với nghề làm bánh in truyền thống suốt 30 năm qua-thứ quà quê gây thương nhớ.


Kiên Giang: Lạ lùng nghề "gỡ rối" ở quần đảo Nam Du, già trẻ đều làm được

Quần đảo Nam Du không chỉ sở hữu nét đẹp hoang sơ, mộc mạc, khiến nhiều người mê đắm, mà nơi đây còn có làng chài với một nghề khá đặc biệt, đó là nghề gỡ lưới mà nhiều người gọi vui là nghề "gỡ rối".