dd/mm/yyyy

Nghề trồng nấm

Gái xinh mỗi vụ thu hoạch 20.000 bịch nấm sạch đủ loại, "hái" đều 20 triệu đồng/tháng

Với sự táo bạo, năng động của tuổi trẻ, chị Phạm Khánh Hương (thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) đã thành công với mô hình trồng nấm bào ngư, và nấm mỡ. Hiện mỗi vụ trang trại của chị Hương thu hoạch 20.000 bịch, "hái" đều 20 triệu đồng/tháng.


Bình Phước: Trồng cây không lá, không hoa, chỉ mọc ra tai, việc đều mà tiền cũng khá nhiều

Tân Thành, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) là một trong những xã có truyền thống trồng nấm bào ngư và nấm mèo từ rất lâu. Thời gian gần đây, người dân Tân Thành đẩy mạnh phát triển trồng nấm và đã mang lại hiệu quả kinh tế tích cực. Qua đó còn góp phần giải quyết việc làm và phát triển kinh tế - xã hội nơi đây.


Angel Moioli - người nông dân "sống về đêm" chuyên trồng nấm dưới lòng đất

Angel Moioli là một trong số ít những người nông dân cuối cùng vẫn tiếp tục trồng nấm bên trong các hầm mỏ dưới lòng đất Paris. Ông tự tin rằng phương pháp truyền thống sẽ mang lại những cây nấm có hương vị chất lượng nhất.


Đà Nẵng: Tuổi 60 mới tính chuyện làm giàu, đâu ngờ phát tài với nghề trồng nấm

Rời chiến trường Campuchia năm 1986, cựu chiến binh Ngô Bá (62 tuổi, trú thôn Phú Sơn 2, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) trở lại quê nhà tham gia sản xuất nông nghiệp. Đến năm 2018, ông Bá đã tiếp nhận kỹ thuật và kinh nghiệm trồng nấm bào ngư (nấm sò) và gia đình ông ăn nên làm ra nhờ nghề trồng nấm.


Trồng 600 bịch nấm sò, ngày nào cũng bán, giá từ 35-50 ngàn/kg

Anh Lò Văn Chương là một trong 35 học viên xuất sắc của lớp dậy nghề về kỹ thuật trồng và bảo quản nấm do Trung tâm dậy nghề và Hỗ trợ nông dân Điện Biên tổ chức đào tạo nghề cho các hội viên hội nông dân tại xã Pom Lót. Hiện, gia đình anh Chương đang có thu nhập tốt từ nghề trồng nấm sò, bán nấm sò...


Ninh Bình: Tiền tích cóp cả đời dạy học đặt vào 'canh bạc' trồng nấm

Là một giáo viên về hưu, bà Nguyễn Thị Hòa (65 tuổi. xóm Thị, xã Yên Phong, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) đã tận dụng mảnh đất sau vườn để xây dựng một cơ sở nuôi trồng nấm chất lượng cao với mô hình khép kín. Từ trại nấm này, mỗi năm gia đình bà Nguyễn Thị Hòa có thu nhập hàng trăm triệu đồng.


Nam Định: Gái đảm trồng đủ các loại nấm, mỗi năm bỏ túi nửa tỷ

Với những phẩm chất và đức tính chịu thương chịu khó của người phụ nữ Việt Nam, chị Nguyễn Thị Hiền, xóm 5, xã Trực Thái, huyện Trực Ninh (Nam Định) đã gây dựng được một trại trồng nấm lớn nhất nhì ở xã Trực Thái, mỗi năm mang về thu nhập hơn nửa tỷ đồng.


Nam Định: Kỹ sư địa chất về quê trồng đủ thứ nấm, lãi 400 triệu/năm

Từng là một kỹ sư làm việc trong một công ty xây dựng lớn, anh Trần Văn Cấp (30 tuổi) ở xóm 17, xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) vẫn quyết định về quê gây dựng mô hình trồng nấm sạch, mỗi năm mang về doanh thu gần nửa tỷ đồng.


Đi Đài Loan về trồng nấm ở phố núi, bỏ túi 300 triệu/năm

Sinh ra và lớn lên ở Hoàng Tiến, vùng đất trồng na nổi tiếng của thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) nhưng anh Hoàng Tiến Đạt không chọn làm giàu bằng trồng na mà anh lại chọn trồng nấm. Trải qua, “ba chìm bảy nổi” với cây nấm cuối cùng anh đã thành công. Hơn hết anh còn làm “giấy khai sinh” truy suất nguồn gốc cho nấm để người tiêu dùng yên tâm.


Bỏ phố về quê, chàng tân cử nhân xứ Thanh kiếm tiền tỉ từ nghề trồng nấm

Tốt nghiệp đại học công nghiệp, chàng thanh niên Lê Đình Trúc, ở xã Yên Thọ, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đã chọn nghề trồng nấm của gia đình để phát triển sự nghiệp.