dd/mm/yyyy

Nghề trồng hoa

Bỏ 75 cây vàng mua đất chỉ để trồng hoa, ông nông dân Đà Lạt nói gì?

Với hơn 75 cây vàng thời điểm năm 2000, ông Trần Ngọc Hòa (70 tuổi, Tổ dân phố Măng Line, phường 7, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) chỉ mua được 5.000m2 đất chỉ để trồng hoa. Ông Hoà nói 75 cây vàng hồi đó to lắm, nhưng ông không hối tiếc.


Hóa ra "cái nôi" nghề trồng hoa ở Đà Lạt lại là một nơi "dính dáng" từ miền Bắc: làng Hà Đông

Năm 1938, có 36 người được tuyển chọn từ tỉnh Hà Đông đưa vào Đà Lạt (Lâm Đồng) khai hoang, trồng rau, hoa, cung cấp thực phẩm tươi sống cho người Pháp. Đến nay, sau hơn 80 năm, Hà Đông - làng hoa đầu tiên của TP.Đà Lạt đã trải qua bao thăng trầm và người dân nơi đây vẫn tiếp tục kế thừa, phát triển nghề trồng hoa.


Đà Lạt: Hiếm có, làng hoa lập bàn thờ thờ 36 cụ ông, cụ bà từ tỉnh Hà Đông vào lập nghiệp

Tại phường 8 (TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) có nhà văn hóa được xây dựng và lập bàn thờ thờ 36 cụ ông, cụ bà đầu tiên từ tỉnh Hà Đông vào Đà Lạt để trồng rau, trồng hoa phục vụ người Pháp và người dân địa phương. Đó cũng là những người đầu tiên thành lập lên làng hoa Hà Đông.


Lào Cai: Lão nông “bỏ túi” 2 tỷ đồng/năm từ mô hình trồng hoa công nghệ cao

Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất vùng cao, quanh năm sương phủ, lão nông 55 tuổi, Nguyễn Phúc Minh, trú tại phường Ô Quý Hồ, thị xã Sa Pa, (tỉnh Lào Cai) đã có thu nhập tiền tỷ từ phát triển mô hình trồng hoa công nghệ cao.


Nam Định: Nông dân giúp nhau làm giàu từ những vườn hoa, cây cảnh

Nông dân xã Nam Phong, TP Nam Định, tỉnh Nam Định đã đoàn kết, giúp nhau vượt khó, làm giàu, trong đó có mô hình giúp nhau làm giàu từ vườn hoa, cây cảnh.


Chỉ trồng hoa mà xã Xuân Quan "lột xác", dân đua nhau xây nhà lầu, ra đồng bằng... ô tô

Làng hoa Xuân Quan (Hưng Yên) đã trở thành một "vựa hoa" có tiếng ở miền Bắc, nơi đây đang từng ngày thay đổi. Từ một vùng quê nghèo bây giờ gần như gia đình nào cũng có ô tô, nhà lầu.


3 bước đột phá của nông nghiệp Thủ đô

Mới đây, Sở NNPTNT Hà Nội đã có báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn giai đoạn 2015 - 2020.


Gian nan khôi phục 100 hecta đất trồng hoa tại Hạ Lôi

Sau 28 ngày phong tỏa, cách ly vì dịch Covid-19. Phần lớn hoa trồng tại các vườn ở thôn Hạ Lôi (huyện Mê Linh, Hà Nội) đang đứng trước nguy cơ phải hủy bỏ do sâu bệnh và lâu ngày không được chăm bón. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống kinh tế của người dân nơi đây.


Lâm Đồng: Cách nào để vực dậy nghề trồng hoa sau dịch Covid-19?

Với diện tích trên 9.000ha, sản lượng hơn 3,5 triệu cành nhưng do ảnh hưởng chung của dịch Covid-19, ngành hoa của Đà Lạt nói chung, Lâm Đồng nói riêng đang chịu thiệt hại nặng nề. Trong đó 90% hoa không tiêu thụ được, doanh thu giảm từ 50-80%.


Làng trồng hoa lay ơn phục vụ Tết

Năm nay thời tiết thuận lợi, ông Nguyễn Hường, 52 tuổi, nông dân trồng hoa lay ơn ở TP Pleiku phấn khởi, dự sẽ có cái Tết no đủ.