Ngày nghỉ, thử làm salad khoai tây nướng và thịt hun khói

Thứ hai, ngày 02/09/2013 06:59 AM (GMT+7)
Bạn có thể tạt qua các siêu thị để mua khoai tây tím và thịt xông khói để chế biến món salad vô cùng hấp dẫn này nhé.
Bình luận 0

Nguyên liệu

img

+ 900g khoai tây tím (đỏ), rửa sạch cắt tư

+ 2 muỗng canh dầu ô liu

+ 230g thịt xông khói, cắt miếng 2,5cm

+ 1 tép tỏi, băm nhỏ

+ 1/2 củ hành tây tím, xắt nhỏ

+ 1/4 cup giấm vang đỏ

+ 1 muỗng canh mù tạt

+ Muối và hạt tiêu

+ 1 nhánh cây hành lá, xắt nhỏ

Bước 1:


img

- Làm nóng lò ở 375 độ F (khoảng 190 độ C). Trên một khay nướng, cho khoai tây rải lên và rưới dầu ô liu.

- Nướng khoai trong 25 phút hoặc cho đến khi mũi dao xuyên qua khoai tây dễ dàng.

Bước 2:


img

- Bắc chảo trên lửa vừa. Cho thịt xông khói và đảo khoảng 2 phút. Sau đó thêm tỏi và hành tây tím vào xào.

Xào thêm khoảng 3 phút nữa là được.

Thành phẩm:

img

- Trong một bát lớn, trộn giấm, mù tạt, muối và hạt tiêu với nhau. Cho tiếp thịt xông khói, hành tỏi vào bát và trộn cùng. Cho tiếp khoai tây nướng và hành lá vào, đảo nhẹ. Dùng ngay.

img

Đẹp (Theo Đẹp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem