dd/mm/yyyy

Ngành nông nghiệp

Top 5 mảng kinh doanh trong ngành nông nghiệp “ăn nên làm ra” nhất năm 2021

Theo báo cáo Nghiên cứu và Thị trường vào năm 2020 định giá, mảng kinh doanh nông sản toàn cầu đạt 3,5 nghìn tỷ USD, đóng góp to lớn vào sự tăng trưởng của các nền kinh tế thông qua việc sử dụng khoảng 1,4 tỷ người trên khắp thế giới. Dưới đây là top 5 mảng kinh doanh sẽ đóng góp to lớn vào GDP thế giới năm 2021.


Có nên duy trì hoạt động nông nghiệp ở TP Thủ Đức?

Việc duy trì và phát triển nông nghiệp phù hợp với điều kiện thực tiễn là bài toán khó đối với chính quyền địa phương và có nhiều ý kiến trái chiều.


5 loại máy nông nghiệp hàng đầu thế giới giúp canh tác hiện đại và năng suất hơn

5 loại máy hàng đầu và phổ biến nhất trên thế giới giúp ngành Nông nghiệp có thể làm bất kỳ thực phẩm nào mà họ muốn vào mọi thời gian.


1/3 diện tích đất nông nghiệp trên trái đất có nguy cơ cao bị ô nhiễm thuốc trừ sâu

Theo một kết quả nghiên cứu mới được công bố, 1/3 diện tích đất nông nghiệp trên trái đất có nguy cơ cao bị ô nhiễm thuốc trừ sâu. Nguyên nhân là do dư lượng hóa chất còn tồn lại của các loại thuốc trừ sâu có thể ngấm vào nguồn cung cấp nước và đe dọa đa dạng sinh học.


Hà Nội: Trồng ổi trái vụ, dân ở xã này nhiều nhà mỗi năm thu cả tỷ đồng

Từ mô hình trồng ổi lê Đài Loan ra quả trái vụ, nhiều hội viên nông dân ở xã Di Trạch, (huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội) đã có thu nhập hàng trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi năm.


Cua Cà Mau chết trên diện rộng nhưng tỉnh không thể công bố dịch, vì sao?

Các mẫu cua Cà Mau chết nghi ngờ chỉ do nhiễm ký sinh trùng nên không nằm trong danh mục bệnh động vật thủy sản phải công bố dịch. Vậy nông dân cần làm gì để hạn chế thiệt hại?


Mai Châu phát triển nông nghiệp gắn với thu nhập cho nông dân

Huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình có điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ rất thích hợp cho sản xuất nông nghiệp. Những năm qua huyện Mai Châu đã áp dụng khoa học kỹ thuật, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa có giá trị cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.


Quy hoạch 3 loại rừng Điện Biên sẽ đạt 700.000 ha năm 2030

Để quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; phát triển lâm nghiệp thành một trong những ngành sản xuất chủ lực; góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Điện Biên đã quy hoạch 3 loại rừng, định hướng đến năm 2030, sẽ có gần 700.000 ha đất quy hoạch phát triển lâm nghiệp.


Nâng tầm giá trị nông sản vùng cao Tây Bắc bằng mô hình HTX kiểu mới

Chuyển dịch cơ cấu kinh tế, hình thành các chuỗi liên kết giữa các thành viên trong hợp tác xã, liên kết giữa hợp tác xã với các doanh nghiệp xuất khẩu, chế biến, bảo quản, tiêu thụ nông sản. Nhờ cách làm hay này, những người nông dân huyên vùng cao Mai Sơn (Sơn La) có thu nhập cao, ôn định, yên tâm canh tác.


Sơn La: Chỗ đứng nào cho sản phẩm OCOP?

Khoai sọ, chè Phổng Lái, cá sông Đà... để các sản phẩm OCOP này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả, từ đó tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo của địa phương.