dd/mm/yyyy

Ngành nông nghiệp

Lâm Đồng: Huyện Di Linh đang tổ chức dập khẩn trương ổ dịch tả heo châu Phi khiến 58 con lợn bị chết

Một ổ dịch tả lợn châu Phi xuất hiện mới tại xã Gia Hiệp (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) đã khiến 58 con lợn của 5 hộ dân trong 4 thôn chết buộc cơ quan chức năng phải khoanh vùng, tiêu độc khử trùng.


Đồng Nai: Công bố danh sách 45 HTX, chủ trang trại đang cần bán gấp nhiều rau sạch, thịt heo, thịt gà, trứng cút...

Trước khó khăn về việc tiêu thụ nông sản do dịch Covid-19, Sở NNPTNT Đồng Nai đã đưa ra các phương án hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản giúp nông dân.


Lắp camera theo dõi rau, gắn chip lên bò sữa - ngành nông nghiệp Lâm Đồng đang bứt tốc (bài 2)

Chuyển đổi số được xem là “chìa khóa” giúp tạo ra nông sản chất lượng đến tay người tiêu dùng một cách dễ dàng. Phóng viên Báo Lâm Đồng đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh xung quanh vấn đề chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp của Lâm Đồng.


Nhãn hữu cơ Sông Mã tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu

Tại vựa nhãn Sông Mã (Sơn La), những tấn nhãn đầu tiên đã được xuất khẩu sang thị trường Anh, một thị trường với rất nhiều những tiểu chuẩn khắt khe, điều này khẳng định vai trò rất lớn của các hợp tác xã trong việc sản xuất theo hướng hữu cơ, hướng đi bền vững của ngành nông nghiệp hiện nay.


Ảnh hưởng Covid-19, nông nghiệp Bình Định vẫn tăng trưởng "ngoạn mục"

Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng trong 6 tháng đầu năm nay nền kinh tế của tỉnh Bình Định có mức tăng trưởng ngoạn mục, trong đó có đóng góp của ngành nông nghiệp.


Chuyển đổi số nông nghiệp ở Lâm Đồng (bài 1): Ứng dụng IoT vào trồng rau, nông dân thu tiền tỷ mỗi năm

Ông Bùi Ngọc Cung (xã Lạc Lâm, Đơn Dương) với thâm niên hơn 30 năm bám nghề nông trên vùng rau Đơn Dương giờ cảm thấy nhàn nhã khi ứng dụng IoT trên trang trại khoảng 2 ha của mình.


Hà Nội “siết” an toàn thực phẩm trong nông nghiệp

Từ đầu năm 2021 đến nay, ngành nông nghiệp Hà Nội tăng cường xây dựng và phát triển chuỗi nông sản an toàn nhằm kiểm soát chất lượng nông sản bán ra thị trường; đồng thời, đẩy mạnh việc giám sát chất lượng nông, lâm, thủy sản nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng...


Hà Nội: Có sẵn 836.000 tấn gạo, 271.278 tấn thịt, 1 triệu quả trứng, siêu thị hết lại đầy, sao phải đổ xô tích trữ?

Theo Sở Công Thương Hà Nội, thành phố bảo đảm dự trữ đầy đủ 17 nhóm hàng thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, vì vậy, người dân không phải lo lắng mua hàng tích trữ.


Dịch Covid-19 khó lường, ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên khuyến cáo nông dân nuôi bò điều gì?

Thời gian qua, nông dân từ đồng bằng đến miền núi tỉnh Phú Yên vừa triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19, vừa cố gắng duy trì sản xuất, chăn nuôi. Đặc biệt, việc nuôi bò lai nhốt chuồng đang được thực hiện tốt.


Nữ cán bộ nông nghiệp có công đưa nông sản Việt vươn ra thị trường thế giới

Không chỉ giúp bà con nông dân có những vụ mùa bội thu, chị Lương Thị Kiểm còn góp phần rất lớn trong việc đẩy mạnh, xúc tiến tiêu thụ, đưa nông sản Hải Dương vươn mình ra thế giới.