dd/mm/yyyy

nắng tháng 4

Nổi trôi lục bình miền Tây

Chiều, bước chân cao thấp bên bờ rạch miền Tây Nam bộ bao la sông nước, chàng trai nào đó buông lời hát: "Nước chảy liu riu/ Lục bình trôi líu ríu/ Anh thấy em nhỏ xíu anh thương…".


Món rau lục bình, tuy "phận bèo" mà giòn ngon

Lục bình còn gọi là bèo tây, vốn thân thuộc ở các miền quê Việt. Xưa kia, lục bình chỉ là loài thủy sinh nổi lênh đênh trên mặt nước, vừa trôi vừa nở hoa, rất ít ai quan tâm, thậm chí còn bị coi là “phận bèo”. Nhưng giờ đây, lục bình đã “lên ngôi”, có trong thực đơn trong nhiều nhà hàng: Món rau lục bình "đặc sản".


Nắng tháng Tư miền biên viễn

Xóm làng biên viễn mùa này bình yên lắm! Trong nắng hè tháng Tư về, nếu đặt chân đến Bình Liêu (Quảng Ninh) bạn sẽ được trải qua những cung bậc cảm xúc thăng hoa không thể quên trong đời.


Hoa lục bình tím mùa hạ

Bông lục bình, còn gọi là hoa bèo - loài hoa mang sức sống mãnh liệt cùng vẻ đẹp hoang dại nhưng không kém phần hấp dẫn trong ánh mắt bao người. Vào đầu mùa hạ, bạn sẽ thấy hoa lục bình tím xuất hiện rất nhiều trên những vùng quê ven đô.


Hoa loa kèn chênh chao trong nắng gọi tháng 4

Hoa bưởi tiễn tháng 3 đi qua trong hương nồng nàn, cũng là lúc hoa loa kèn theo người xuống phố đón tháng 4 về dịu dàng và bình yên.


Tây Bắc vào hạ

Trời tháng 4, nếu phố xá mênh mang sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn, hay vùng đồng bằng có hoa Pơ lăng đỏ rực, thì Tây Bắc trời trong xanh điểm xuyết sắc hoa mận, hoa mơ cuối mùa còn vương lại là biết mùa hạ về.


Ngỡ ngàng mùa hoa phượng đỏ

Mùa hạ về với những tiếng ve ngân như khơi mào, hoa phượng đỏ bùng cháy, bằng lăng tím đẫm tâm hồn, vương rơi trên sân trường…


Mùa ngắm bãi sông của người trên phố

Làng Vĩnh Diệu của tôi không còn, những dãy phố khang trang đã mọc trên nền đất xưa. Mỗi lần vào vụ ngô, vụ lạc, tôi lại lên mặt đê ngắm bãi sông. Người phố tự dưng có mùa ngắm bãi.