dd/mm/yyyy

năng suất cây trồng

Chuyện ông Hành phân bón

Ông tự nhận “Chắc không ai thất bại nhiều như tôi, đến mức cuộc đời tôi có khi viết được thành sách về thất bại”, kể cả với “giấc mơ” phân bón hữu cơ ông đang thực hiện, ông cũng ý thức được mình chưa thành công. Nhưng có hề gì với một người chẳng hề biết sợ như ông.


Hiệu quả bất ngờ từ giống nho mới NH01 -152

Mới đưa vào trồng thí điểm tại xã Thanh Hải và Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) nhưng giống nho mới NH01 – 152 đã thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các giống nho truyền thống khác.


Xem clip cách lão nông Bình Chánh trồng bưởi da xanh thu tiền tỉ trên đất phèn

Trồng 3 ha bưởi da xanh trên vùng đất quanh năm nhiễm phèn ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh (TP.HCM), ông Vương Đình Tứ thu về cả tỉ đồng mỗi năm.


Hồng xiêm ruột đỏ Thái Lan khổng lồ 2kg/quả gây "sốt" thị trường Việt Nam

Giống hồng xiêm ruột đỏ này cho quả có trọng lượng lên đến 2kg/quả đã gây “sốt” thị trường. Thậm chí, một cây giống hồng xiêm loại này được rao bán với giá 700.000 đồng/cây.


Giống bưởi da xanh - cây thoát nghèo của người dân vùng núi Ninh Thuận

Vài năm trở lại đây, bà con đồng bào dân tộc Raglai, xã miền núi Phước Bình, huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng giống bưởi da xanh.


Cách nuôi trùn quế bằng rác nhà bếp - "bí quyết" chăm bón cho vườn rau sạch xanh tốt

Một trong những bí quyết để có được vườn rau sạch xanh tốt của chị Thùy ở TP.HCM đó là nuôi trùn quế bằng rác nhà bếp.


Trồng cà phê xen canh bơ tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

Ông Đỗ Văn Toàn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm thu trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng xen canh cà phê với các loại bơ cho nguồn thu "kép".


Vườn dâu tây thủy canh sai trĩu quả tại Đà Lạt hút khách du lịch

Dâu tây trồng bằng phương pháp thủy canh tại Đà Lạt mang lại năng suất vượt trội so với cách trồng thông thường, thu hút đông đảo khách du lịch tới tham quan, tìm hiểu.


Mùa xuân là cả một mùa xanh

Cuối cùng sau những ngày hè nóng nực, nắng như thiêu đốt là mùa thu mưa rơi rả rích, mùa đông rét cắt ruột thì mùa xuân thân thương mong đợi đã trở lại. Trên cánh đồng và làng quê quen thuộc, trùm lên mỗi nóc nhà, mái rạ, con đường đều mang một hương vị rất riêng của mùa xuân...


Kinh nghiệm trồng su hào nặng gần 1kg mỗi củ trên sân thượng của cô gái Sài thành

Với người yêu cây và thích trồng rau trên sân thượng như chị Bùi Thương (TP.HCM), có lẽ là không có bất kỳ giống cây nào chị không trồng được, trong đó có su hào.