dd/mm/yyyy

Năng suất cao

Clip: Hướng dẫn bà con phương pháp nuôi chim cút đẻ trứng năng suất cao

Hiện nay, chim cút chủ yếu được nuôi theo mô hình công nghiệp với hệ thống chuồng trại khép kín từ khi nhập giống đến khi xuất bán. Mỗi ngày chim mái sẽ đẻ 1 quả trứng nên cần phải cung cấp đủ dinh dưỡng để chim duy trì tần suất sinh sản.


Đà Nẵng: Nông dân thích thú xem máy cấy mạ khay chạy vèo vèo, loáng cái đã cấy xong ruộng

Ngày 5/1, tại cánh đồng thôn An Trạch, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến Ngư Nông Lâm Đà Nẵng phối hợp với Công ty TNHH MTV Hồng Hải Bình tổ chức buổi trình diễn máy cấy lúa Kubota. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chuyển giao kỹ thuật ứng dụng mạ khay, cấy máy trong sản xuất lúa tại Đà Nẵng.


Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Grai: Sản xuất tốt, đời sống người lao động nâng cao

Quản lý 1.000 ha cà phê, vườn cây của Công ty TNHH MTV Cà phê Ia Grai luôn được Tổng Công ty Cà phê Việt Nam đánh giá cao, cho năng suất vượt trội. Bên cạnh đó, công ty luôn chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.


Giống lúa VNR20 giúp nông dân Bắc Ninh yên tâm sản xuất

Với những khả năng chống chịu một số loại sâu bệnh hại trên cấy lúa như đạo ôn, bạc lá, khô vằn…; sinh trưởng phát triển tốt, năng suất cao, chất lượng gạo ngon, giống lúa thuần VNR20 đang được nông dân Bắc Ninh ưa chuộng, đưa vào sản xuất.


Phú Thọ: Vụ lúa mùa thành công chưa từng thấy, ruộng nào cũng tốt bời bời, "ăn chắc" 7 tấn/ha

Đó là khẳng định của bà con nông dân vùng đất tổ Hùng Vương tại mô hình đánh giá chất lượng giống lúa VNR20 với diện tích hơn 10ha ở xã Phùng Nguyên, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.


Giống lúa TBR225 có gì đặc biệt mà nông dân Vĩnh Phúc đua nhau trồng?

Không chỉ cho năng suất cao, thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh tốt mà giống lúa TBR225 do ThaiBinh Seed lai tạo ngày càng được ưu việt hoá nhờ có gen kháng bạc lá, phù hợp với cả 2 vụ trong năm.


Triển vọng giống lúa thuần mới VNR20

Nhằm đánh giá năng suất, chất lượng cũng như sức chống chịu sâu bệnh của giống lúa thuần VNR20, VNR88, ngày 18/5 vừa qua Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed Group) đã phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Lâm Thao (Phú Thọ) tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả mô hình trình diễn với diện tích 4ha tại xã Sơn Dương.


Agribank góp phần phát triển thương hiệu Khóm Tắc Cậu.

Nhờ sự đồng hành của Agribank mà người dân huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi mô hình canh tác từ cây lúa sang cây khóm, từng bước tạo dựng thương hiệu Khóm Tắc Cậu- đệ nhất Nam bộ.


Trồng dâu nuôi tằm có thể lời 200 triệu/năm, vậy mà bị "quên lãng"

Dù sản lượng tơ tằm của Việt Nam đang đứng trong tốp 5 của thế giới, tuy nhiên ngành dâu tằm tơ đang gặp nhiều khó khăn trong sản xuất do thiếu nguồn giống, nghiên cứu khoa học còn chậm phát triển. Để ngành này phát triển bền vững, nhiều ý kiến cho rằng Bộ NNPTNT, các địa phương trọng điểm cần có những giải pháp thực tế, mang tính


Chùm ảnh: Nuôi loài ốc bươu đen, lão nông miền Tây đổi đời

Có diện tích 1.200m2 ao vườn nuôi cá, nhưng vì lượng thức ăn quá cao, ông nuôi ốc bươu đen để nhằm giảm thức ăn cho cá. Bất ngờ thị trường ốc bươu đen sạch hút hàng, ông bán hết cá và chuyển sang nuôi ốc bươu đen, từ 7 năm nay ông Lê Hoàng Thanh (xã Mỹ Khánh, huyện Mỹ Khánh, Cần Thơ) đã đổi đời...