dd/mm/yyyy

Nậm nhùn

Nông thôn Tây Bắc: Nậm Manh bảo vệ vốn rừng

Người dân vùng Nông thôn Tây Bắc - xã Nậm Manh (Nậm Nhùn, Lai Châu) có nhiều giải pháp bảo vệ rừng hiệu quả...


Nậm Nhùn nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng

Được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, người dân huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) ngày càng nêu cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ, khoanh nuôi tái sinh rừng. Những cánh rừng trong huyện cũng nhờ đó mà ngày càng phát triển xanh tốt, góp phần nâng cao tỷ lệ độ che phủ rừng trên địa bàn.


Lai Châu: Nông dân vùng khó chung tay xây dựng nông thôn mới

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả quan trọng trong xây dựng nông thôn mới. Trong thành quả chung đó có sự nỗ lực không nhỏ của các cấp hội nông dân huyện Nậm Nhùn. Cán bộ, hội viên nông dân trong huyện tích cực chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới.


Nậm Nhùn quan tâm xây dựng hạ tầng thiết yếu phục vụ xây dựng NTM

Những năm gần đây, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đặc biệt quan tâm tới đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, trạm y tế... đã được đầu tư xây dựng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.


Nậm Nhùn: Nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi

Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi, huyện Nậm Nhùn đã giành được những kết quả khả quan. Dịch bệnh được kiểm soát, đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện sinh trưởng, phát triển ổn định.


Nậm Nhùn phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng bền vững

Được hỗ trợ kinh phí, nhiều hộ dân ở huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại nuôi nhốt trâu, bò, góp phần thúc đẩy chăn nuôi đại gia súc trên địa bàn huyện phát triển bền vững.


Lai Châu: Nậm Chà chú trọng công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng

Thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng, trong điều kiện khó khăn, phức tạp nhưng với quyết tâm ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, lấn chiếm đất rừng... kiểm lâm địa bàn và chính quyền, đoàn thể, người dân xã Nậm Chà (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) đã tập trung triển khai quyết liệt.


Lai Châu: Huyện Nậm Nhùn chủ động di rời dân ra khỏi vùng có nguy cơ lũ quét và sạt lở

Mùa mưa lũ đến, việc bố trí, sắp xếp, di dời dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở là nhiệm vụ cấp bách đang được các cấp, ngành huyện Nậm Nhùn cũng như tỉnh Lai Châu khẩn trương triển khai.


Lai Châu: Huyện biên giới Nậm Nhùn đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ

Cứ đến mùa mưa, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu lại xảy ra tình trạng sụt, trượt taluy, nền đường, sa bồi và ngập. Để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, Phòng Kinh tế Hạ tầng đã tham mưu với UBND huyện và chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng kế hoạch chi tiết ứng phó với các tình huống xảy ra trong mùa mưa lũ.


Lai Châu: Xã biên giới Trung Chải nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Trung Chải là xã vùng cao biên giới của huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Năm 2012, khi tách ra từ xã Nậm Ban, Trung Chải có tỷ lệ hộ nghèo lên đến trên 70%. Vượt lên những khó khăn, thử thách, cấp ủy, chính quyền và người dân trong xã đã đồng lòng, quyết tâm chung tay xây dựng nông thôn mới với nhiều kết quả nổi bật.