dd/mm/yyyy

Mường tè

Mường Tè đẩy mạnh phong trào “Nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi”

Những năm qua, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi” ở huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) thu hút được đông đảo hội viên tham gia. Từ đó, xuất hiện nhiều điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, được các cấp khen thưởng.


Vụ nguyên Trưởng phòng GDĐT huyện Mường Tè bị tố cáo: Chưa làm rõ chênh lệch hàng trăm triệu đồng đi đâu

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Mường Tè (Lai Châu) đã vào cuộc kiểm tra, xác minh các nội dung tố cáo bà Lý Mỹ Ly - nguyên Trưởng Phòng GDĐT huyện Mường Tè. Nhưng cơ quan này chưa làm rõ được chênh lệch hàng trăm triệu đồng thu của giáo viên, cán bộ công nhân viên chức ngành giáo dục đã đi đâu?


Lai Châu: Tài sản của nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè tăng bất thường?

Theo nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt/Trang Trại Việt thì tài sản của bà Lý Mỹ Ly tăng bất thường sau khi lên làm Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo (GDĐT). Thậm chí, bà Ly còn “quên” kê khai tài sản bổ sung hàng năm.


Lai Châu: Có hay không nguyên Trưởng phòng GDĐT Mường Tè biển thủ tiền ủng hộ người nghèo, lũ lụt Miền Trung?

Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Trangtraiviet.vn, nhận được đơn của công dân phản ánh về việc bà Lý Mỹ Ly, Bí thư xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè (Lai Châu) có nhiều sai phạm về tài chính, kê khai tài sản… khi còn giữ chức Trưởng phòng Giáo dục-Đào tạo (GDĐT) huyện Mường Tè ?


Quy hoạch 3 loại rừng Điện Biên sẽ đạt 700.000 ha năm 2030

Để quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; phát triển lâm nghiệp thành một trong những ngành sản xuất chủ lực; góp phần xóa đói, giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân, tỉnh Điện Biên đã quy hoạch 3 loại rừng, định hướng đến năm 2030, sẽ có gần 700.000 ha đất quy hoạch phát triển lâm nghiệp.


Chuyện về thầy giáo “túm đuôi trâu” đi mở lớp

Ngày qua ngày, thầy “chắn gió, che mưa, gieo chữ” cho những đứa trẻ nghèo.


Video: Nét độc đáo trang phục của người Hà Nhì ở Mường Tè

Trải qua bao thăng trầm, một số nét văn hóa của cộng đồng dân tộc Hà Nhì đã bị mai một, nhưng những yếu tố văn hóa đặc thù đậm nét như tiếng nói, tín ngưỡng, các sinh hoạt văn hóa và đặc biệt là trang phục truyền thống của dân tộc Hà Nhì ở Mường Tè, Lai Châu vẫn luôn tồn tại và có sức sống lâu bền.


Mường Tè nhân lên màu xanh của rừng

Được hưởng lợi từ chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, người dân huyện Mường Tè (Lai Châu) ngày càng có ý thức hơn trong việc giữ rừng. Màu xanh trên những cánh rừng trong huyện cũng nhờ đó mà được nhân lên.


Lai Châu: Biên giới Mường Tè “thay áo mới”

Huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) đã “gặt hái” được nhiều kết quả khả quan sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.


Lai Châu: Hơn 300 hộ dân xã Pa Vệ Sủ bị cô lập vì mưa lũ

Hơn 300 hộ dân với trên 1.500 nhân khẩu, thuộc 8 bản của xã Pa Vệ Sủ (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) bị cô lập do trận lũ xảy ra đêm 23, rạng sáng ngày 24/6 vừa qua.