Muốn nộm rau muống ức gà tươi xanh, giòn ngọt cần làm đúng hướng dẫn này

Lan Hương Thứ năm, ngày 01/10/2020 13:55 PM (GMT+7)
Nộm rau muống là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình. Món nộm làm cân bằng giữa các thức ăn nhiều đạm và dầu mỡ.
Bình luận 0

Có nhiều cách chế biến rau muống, trong đó món nộm rau muống dễ ăn hơn cả. 

Ở Việt Nam, rau muống được chia thành hai loại phổ biến là rau muống trắng và rau muống tía. Rau muống trắng thường được trồng trên cạn, gieo trồng theo luống. Rau muống tía thường mọc hoang dưới nước, có thân đỏ nên còn được gọi là rau muống đồng, rau muống ruộng hay rau muống đỏ.

Nộm rau muống là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của các gia đình. Món nộm làm cân bằng giữa các thức ăn nhiều đạm và dầu mỡ.

Với các nguyên liệu đơn giản và dễ tìm, Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm món nộm rau muống ức gà:

Nộm rau muống lườn gà - Ảnh 1.

Chuẩn bị:

-Rau muống tía: 1 bó

-Lườn gà: 1/2 chiếc

-Lạc rang: ½ bát

-Tỏi 1 củ, ớt 2 quả, mắm, đường, chanh, gia vị

Cách làm:

-Rau muống nhặt phần non, rửa sạch để ráo. 

-Luộc rau muống cùng chút muối rồi vớt rau vào âu nước lạnh tầm 5 phút, vớt ra để ráo. 

-Lườn gà luộc chín, xé nhỏ, phần da thái sợi.

-Giã lạc vỡ vừa phải. Bằm nhỏ tỏi và ớt.

Nộm rau muống lườn gà - Ảnh 2.

-Làm sốt chua ngọt:  Pha 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa gia vị, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, tỏi và ớt đã bằm nhỏ cho tan.

Nộm rau muống lườn gà - Ảnh 3.

-Trộn rau muống,  gà rồi đổ nước sốt đã làm cho ngấm gia vị. Khi nào ăn thì cho lạc vào đảo đều. Nêm nếm lại gia vị vừa ăn, cho ra đĩa.

-Thành phẩm của món nộm rau muống ức gà phải đảm bảo độ xanh tươi, giòn, đủ vị ngọt, chua vừa miệng. 

Chúc các bạn thành công với món nộm rau muống ức gà. 

Công thức và hình ảnh do Bếp mẹ Kaina thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem