dd/mm/yyyy

Muối kiến vàng

Từ ông chủ quán nướng đến thương hiệu bò một nắng muối kiến vàng nức tiếng Phú Yên

Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin, Ngôn đã trải qua công việc lập trình, bán hàng online cho một số doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thế nhưng anh luôn nung nấu khởi nghiệp "ra riêng" để có cuộc sống tốt hơn.


Gia Lai: Đặc sản bò một nắng chấm muối kiến vàng trên vùng “chảo lửa”, ăn quên sầu à nha!

Đặc sản bò một nắng huyện Krông Pa (Gia Lai) thành phẩm được bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi ăn thì đem ra nướng, đến khi miếng bò cháy vàng, dậy mùi thơm. Đặc biệt để món bò một nắng đậm đà hơn phải có muối kiến vàng.


Ở vùng chảo lửa, đặc sản nổi tiếng nhất là muối kiến vàng Krông Pa

Huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai được biết đến với rất nhiều món ẩm thực đã tạo thành nét đặc trưng của cộng đồng các dân tộc nơi đây như bò một nắng, cà đắng lá mì, cà xóc…Trong đó, đặc sản muối kiến vàng Krông Pa có lẽ là món ăn được nhiều người biết đến và nổi tiếng nhất của vùng chảo lửa này.


Người “chắp cánh” đặc sản bò một nắng muối kiến vàng

“Ngồi với bạn bè, người thân mà nướng miếng bò một nắng… là “tuyệt cú mèo”! Càng cảm động hơn khi món quê này được nhiều người phương xa trân trọng dùng để đãi khách quý. Sự nhiệt tâm của Duân đã “chắp cánh” món quê Nam Trung bộ này đến với mọi người”.