dd/mm/yyyy

Mưa lũ

Sơn La: Người đàn ông bị lũ cuốn trôi 2 ngày chưa tìm thấy

Theo thông tin từ UBND tỉnh Sơn La, mặc dù đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ, lực lượng dân quân để tìm kiếm, nhưng vẫn chưa thấy dấu tích của người đàn ông bị lũ cuốn trôi vào chiều tối ngày 6/8 tại thành phố Sơn La.


Bản tin Thời sự Dân Việt ngày 5/8: Vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon khiến hàng ngàn người thương vong

Bản tin Thời sự Dân Việt ngày 5/8 là những thông tin chi tiết về vụ nổ kinh hoàng ở Lebanon khiến hàng ngàn người thương vong; hình ảnh mưa ngập tại Lạng Sơn và phóng sự xe tải cày nát đường quê ở Lào Cai.


Đắk Lắk: Một huyện thiệt hại hơn 50 tỷ đồng do mưa lũ

Sau 2 ngày mưa lũ, huyện Ea Súp (Đắk Lắk) đã có gần 1.000 nhà dân bị ngập, hàng chục ngàn gia súc, gia cầm bị chết, hàng ngàn ha cây trồng bị hư hại, thiệt hại ước tính hơn 51 tỷ đồng.


Đắk Lắk: Toàn bộ 10 xã của huyện Ea Súp ngập lụt, có nơi mất hàng tỷ đồng sau trận mưa kéo dài

Do mưa lớn, toàn bộ 10/10 xã của huyện Ea Súp đã bị ngập lụt. Trận mưa kéo dài nửa ngày đã khiến toàn huyện thiệt hại khoảng 7 tỷ đồng. Tuy nhiên đây chỉ là con số thống kê sơ bộ, nhiều diện tích chưa thể thống kê được thiệt hại.


Mưa lũ Hà Giang 60 năm mới có một lần, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo điều gì?

Tỉnh Hà Giang vừa trải qua một trận mưa lớn nhất trong vòng 60 năm qua, khi lượng mưa đo được lên tới 347mm. Mưa lũ Hà Giang đã gây hậu quả nghiêm trọng về người, tài sản. Theo ông Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khả năng vẫn còn những đợt mưa lũ cực đoan trong thời gian tới.


Mưa lũ kinh hoàng ở Hà Giang: 5 người thiệt mạng, 2 nhà máy thủy điện dừng hoạt động

Tính đến 15h ngày 21/7, mưa lũ kinh hoàng ở Hà Giang đã khiến 5 người thiệt mạng; nhiều nơi của TP.Hà Giang ngập sâu, 2 nhà máy thủy điện buộc phải dừng hoạt động.


Hà Giang mưa cực lớn, 2 mẹ con bị vùi chết, nhiều nơi ngập sâu, Bộ trưởng NNPTNT chỉ đạo khẩn

Hà Giang xuất hiện mưa to đến rất to với lượng hơn 300mm gây ngập lụt ở nhiều nơi, khiến 2 người chết, trong khi nhiều tỉnh miền núi phía Bắc cũng đang đối diện với nguy cơ lũ quét, sạt lở. Trước diễn biến bất thường của thiên tai, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã có công điện khẩn, yêu cầu các địa phương ứng phó.


Lai Châu: Mưa lớn kéo dài, gây lũ cuốn trôi nhà dân

Từ ngày 10 -12/7, trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng. Mưa kéo dài đã gây thiệt hại lớn về hoa màu và làm sạt lở nhiều tuyến giao thông trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, mưa lũ đã cuốn trôi một ngôi nhà ven suối ở xã Pắc Ta (huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu).


50 người chết sau cơn lũ kinh hoàng, nhiều nơi tại Nhật Bản như "bãi chiến trường"

Theo giới chức Nhật Bản, số người chết vì lũ lụt do mưa lớn và lở đất tại đảo Kyushu đã tăng lên 50 người và hàng chục người khác mất tích vào ngày 7/7. Thành phố Kumamoto là nơi chịu thiệt hại nặng nhất về người và của tính đến thời điểm hiện tại.


Thành phố Vũ Hán ngập trong biển nước

Thành phố Vũ Hán nói riêng và tỉnh Hồ Bắc nói chung, tình hình ngập nước và chia cắt giao thông diễn ra khá tồi tệ do khu vực này nằm gần đập Tam Hiệp. Cùng với tình hình mưa nghiêm trọng, mực nước tại nhiều tuyến phố ở thành phố Vũ Hán đã lên cao trên thắt lưng.